Vu Hoang Cao
Vu Hoang Cao
Điểm: 2.2m
Tham gia: 21/05/2018
03 bạn bè
225 review
01 khen thưởng
30/01/2019 15:27 trên Web

Mì Thiệu Ký bán tận khuya hơn 70 năm vẫn giữ mãi chất lượng

Ở SG có 1 tiệm mì trứ danh được đông đảo người SG, du khách nước ngoài biết đến với chất lượng hương vị riêng độc đáo và đặc biệt tiệm mì này đã duy trì đến nay được hơn 70 năm. Hôm nay mình sẽ review cho các bạn tiệm mì nổi danh này

Địa chỉ của quán: 66/5 Lê Đại Hành, P.7, Quận 11.

Mình rất thích tiệm mì này vì hợp cho mình ăn bất cứ khi nào trong ngày luôn. Quán bán từ 7h sáng đến 1h khuya lận.

Rất khó tìm được 1 chỗ bán nào ở SG còn giữ lại được xe mì truyền thống người Hoa. Theo mình tìm hiểu thì hiện tại người đứng bán quán đang là cháu dâu đời thứ 3 của quán. Ở đây kiểu phục vụ lẫn không gian ăn mang đậm nét gia đình lắm. 

Món ăn được chuẩn bị rất kĩ, sạch sẽ. Đặc biệt cô chú đây làm món nhanh lắm, nhìn nghệ thuật lắm kìa.

Mình thích nhất lúc cô này cầm cây đũa dài gõ vào cây vắt mì 1 cái để mì khô ráo nước á.

Sau khi tìm hiểu thì mình biết được khách đến đây hay gọi tô thập cẩm và hủ tiếu sườn kho.

Khi ra bàn quán sẽ để sẵn há cảo, xíu mại cho các bạn. Các bạn ăn thì sẽ tính tiền 1 phần 25k

Đây là tô thập cẩm có giá 40k.

Ở đây nếu nói về ngon, lạ thì mình chấm 10 điểm cho bánh tôm và tóp mỡ.

Bánh tôm giòn rụm được chiên vàng, ít dầu. Các bạn ăn thử cảm nhận sẽ thấy bánh tôm này ko giống ở những chỗ khác đâu. Tôm còn tươi nguyên con luôn.

Nguyên tô mì ngập tóp mỡ luôn. Tóp mỡ ở đây giòn rụm, béo béo, cục nào cục nấy to đùng. Ko biết quán có bán tóp mỡ riêng ko chứ mình kết lắm đó.

Mì ở đây theo mình ít quá, thật sự ăn tô này ko đủ no đâu :( các bạn kêu 3 vắt sẽ ok hơn. Mì ở đây là mì tươi, sợi mì thẳng bóng lưỡng, dai giòn đảm bảo ko kiếm được chỗ thứ 2 ngon như vậy.

Thịt xá xíu ở đây ướp vừa phải, cắt lát mỏng vừa miệng. À hỏi ra thì mình mới biết xá xíu và mì ở đây đều do quán tự làm hết á.

Thịt gà mềm được xé nhỏ nhỏ. Thịt gà này còn được nấu làm nước dùng nữa á.

Trong chén nước súp dùng còn có cả gan, phèo. Nước dùng được nấu từ xương gà hầm nên ngọt thanh, ko bị mặn. Đúng kiểu người Hoa.

Còn đây là tô Hủ tiếu sườn kho 2 vắt có giá 52k.

Sợi hủ tiếu đây là sợi to

1 Tô có 2 cục sườn nè. Sườn đây mềm, giòn cực kỳ. Sườn được kho nêm nếm vừa vị

Mình có gọi thêm 1 tô hoành thánh để ăn chơi nè. Hoành thánh đây quán cũng tự làm. Khách ăn tới đâu quán làm tới đó ko có làm sẵn đâu.

1 tô vậy có giá 40k. Hoành thánh chắc hơn 10 viên á. Viên nào viên nấy thịt không.

À còn có cả bánh tôm nữa. Cơ mà bánh tôm mình nghĩ để ra riêng sẽ ok hơn để trong tô có nước sẽ bị yểu mềm.

Nước ở đây cũng kiểu hồi xưa nè. Mình uống xí muội 1 ly 15k.

Đây là menu quán nè. Giá giao động 1 tô là 40k trở đi

Đánh giá chung: Về món ăn quán thì quá tuyệt vời rồi. Không gian quán có 2 bên, khá rộng. Điểm cộng là quán bán đến tận khuya.

Xếp hạng

Không gian:
5
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
  • Danh bất hư truyền TIỆM MÌ SỦI CẢO THỦ CÔNG trụ vững 70 năm ở Sài Gòn
    Quán này hồi còn nhỏ gia đình hay dẫn đi ăn nhưng lớn bỗng quên mất 1 thời gian dạo gần đây đi ngang qua khu này nên mình nhớ tới. Chỉ là 1 quán mì trong hẻm nhỏ khúc đường 1 chiều gần bệnh viện chợ rẫy với tuổi đời hơn 70 năm luôn, đặc biệt ở đây mì tươi kéo sợi gia truyền do quán tự làm  Xe mì huyền thoại, ngồi gần xe mì nghe tiếng gõ cộc cộc của đũa tre đập vào vá trụng mì để làm mì khô cũng vui tai lắm Các loại nước chấm đầy đủ  Mì đựng trong tô lớn lắm nhìn hoành tráng  Mì sủi cảo khô 45k, ăn mì khô để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của sợi mì tươi Sủi cảo được 3 viên to  Bên trong nhân thịt và tôm ăn được chứ ko ngon bằng sủi cảo hà tôn quyền  Thịt xá xíu, thịt gà xé nữa  Và 1 chén nước dùng có tim gan phèo, nước lèo ngon ngọt vị đặc trưng hủ tiếu người Hoa ngon lắm Sợi mì tươi ngon lắm, dai dai giòn giòn ko bị bở, để lâu cọng mì cũng ko bị nở nữa. Mì được trộn chung với dầu hào, tốp mỡ nên cọng mì có thêm độ béo  Mì khô sườn kho 45k  Tô sườn kho được 2 miếng sườn non dài hầm mềm thịt ăn ngon thấm vị. Nước kho mình thấy ko ngon lắm hơi mặn mùi vị giống bò kho nhưng nhạt hơn tí  Tốp mỡ nhiều ngon lắm, nhưng cho nhiều nước mỡ nên mì hơi dầu mỡ quá bạn nào kén mỡ sẽ khó ăn hơn Cacao sữa đá ngon nè đậm đà vừa uống 25k/ly giá hơi cao  Chúc các bạn ăn ngon. Xem thêm
  • Mì gia truyền hơn 70 năm hút hồn với sợi mì tươi kéo sợi
    Hủ tiếu mỳ Thiệu Ký thì có tên tuổi và thâm niên lâu năm rồi, nên cũng đi ăn thử cho biết với người ta, thấy giá cũng rẻ mà lại ngon nữa nên cũng kết.  Quá rẻ cho đội chim sẻ giá tô lớn 25k, tô nhỏ 18k Gia vị, tăm tương đã sẵn sàng, chén thôi!  Tô hủ tiếu mì nước nhìn hấp dẫn chưa nè: nào là há cảo, thịt xá xíu, gà xé sợi, phèo... trông ngon lành! Nước lèo thanh không ngấy và khá ngon, hương vị nấu đậm chất người Hoa nên khá là hấp dẫn! Thêm sợi hủ tiếu hay mì tươi kéo sợi nữa chứ, hấp dẫn, ăn ngon mê luôn! Còn đây là tô mì khô nè. Cón có bánh tôm nữa, được chiên giòn rụm, ăn thật thích! Trộn đều lên và ăn thôi nào! Sợi mì được trụng vừa ăn, không quá nát cũng không quá dai, nêm nếm gia vị vừa ăn! Chén nước lèo đi kèm nè, vị ngọt thanh, thơm ngon lại có cả gan và phèo bên trong nữa! Giải khát thêm ly xí muội nữa để bữa ăn thêm ngon hơn! :) Thật sự thích ăn hủ tiếu mì ở đây, vừa ngon lại vừa rẻ, hấp dẫn quá chừng! Xem thêm
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo