Ty Ty
Ty Ty
Điểm: 4.2m
Tham gia: 16/11/2017
28 bạn bè
500 review
00 khen thưởng
15/07/2019 14:45 trên Web

Lùng hẻm tìm ăn HÀNG ỐC LUỘC 30K gần 30 năm ở Sài Gòn

Số mình hên một cái vầy nè mọi người ạ, quen nhiều bạn trải dài đủ khắp quận huyện Sài Gòn từ Quận 1 ra đến Củ Chi, Cần Giờ. Nên có nhiều món ngon mà nằm trong tận mấy con hẻm nhỏ là được tụi nó giới thiệu hết đấy, chứ khó lòng tìm ra được.

Điển hình là quán ốc luộc cô Út mình sắp giới thiệu nè, mình còn không ngờ nằm trong con hẻm 62 Lý Chính Thắng, con hẻm khá nhỏ mà có hàng ốc trụ vững gần 30 năm.

Địa chỉ cụ thể cho cả nhà nếu có thèm ăn hãy ghé: 62/215 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3 (Mở cửa từ 14:30 đến tầm 18:00 có khi hết sớm, ngày rằm nghỉ).

(Nếu bạn đi bờ kè Hoàng Sa thì đến nhà thờ Công Lý, kế bên là cái hẻm 62 chạy vô 1 tí là thấy)

Hàng ốc đơn giản vô cùng, chỉ duy nhất 1 cái bàn cho khách ngồi ăn, đa số cô bán cho trong xóm, khách quen là chính; ai thích cứ cầm dĩa ở nhà ra mua mang về ăn. 

Mình ăn xong có mua 2 phần nghêu đem về, cô cho thẳng mấy con nghêu luộc vào trong bịch ni lông luôn, không có hộp đựng <= là 1 điểm trừ TO khi mua đi nè. 

Cô bán số lượng vừa đủ, tuy không nhiều nhưng loại nào cũng tươi. Như hôm mình đến ăn cô chia sẻ: "Sáng đi chợ thấy móng tay toàn con nhỏ xíu, cát đầy, không tươi gì cả nên nay không có con đó nha mấy đứa".

Điều đặc biệt ở đây là cô chỉ bán ốc luộc. Vơ đét của quán chắn chắn là nghêu luộc chắm nước mắm. Mấy món ốc của cô Út đồng giá 30K.

Mình thấy mấy con nghêu ngon quá nên quất luôn dĩa đầy 50K, con nào con nấy ú nu, ngọt thịt. 

Sò lông sau khi luộc cô chế biến cho mình theo 1 cách khác, bỏ vỏ sò, làm sạch và luộc sơ lại 1 lần nữa; sau đấy trộn mỡ hành, đậu phộng, nước mắm, cắt nhỏ rau răm để trên mặt. Ù ui, sò tươi, thịt dai dai, thấm nước mắm đậm đà, đơn giản thế mà ghiền nhé. 

Kim băng để khều mấy con ốc nhỏ nhỏ cho tiện lợi nè.

Mấy con cà na thịt dai sần sật, chấm muối tiêu, khều khều 1 hồi là hết sạch dĩa.

Món mình không mê nhất là ốc đắng, mấy con to to dưới phần ruột dính theo rất nhiều ốc con lỉ ti, ngồi lừa bỏ ra cực quá trời.

Mấy bạn có dịp thử và cho mình cảm nhận nhé.

 

Xếp hạng

Không gian:
3
Chất Lượng:
4
Dịch vụ:
4

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Ty Ty

Ty Ty

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
Không có review cùng nhà hàng
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo