Lẩu gà, lẩu bò, lẩu vịt, lẩu dê,... ăn đi ăn lại có bấy nhiêu loại lẩu mà mình phát chán luôn. May là nhỏ bạn cuối tuần mách mình toạ độ của một quán lẩu chim bồ câu, nghe đâu là lẩu chim nổi tiếng ở phố cổ Hà Nội, vừa xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh cách đây không lâu. Ui, như được khai sáng ẩm thực vậy đó, đến đấy ăn mà không cách nào lột tả hết độ ngon của nồi lẩu luôn đó mọi người ơi !!!
LẨU CHIM HÀNG CHAI
Địa chỉ: 025 Lô K, Chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10
Mở cửa: 17:00 - 24:00
Facebook: https://www.facebook.com/Lauchimke/
Hotline: 0912.686.048
Chương trình khuyến mãi: giảm 10% tổng bill (từ ngày 2/12/2019 đến hết ngày 8/12/2019)
Ship lẩu tận nhà - free ship dưới 5km

Quán Lẩu Chim nhỏ bạn dắt mình đi gần ngay bên đường Sư Vạn Hạnh thôi. Quán lẩu nằm trong 1 khu chung cư, ở đầu đoạn giao Hoà Hảo với Sư Vạn Hạnh (Lô K chung cư Ngô Gia Tự nha). Quán không quá lớn, chỉ be bé thôi mà chất lượng của lẩu thì lại siêu to khổng lồ nha. Quán Lẩu Chim Hàng Chai là quán chuyên các món về chim bồ câu, từ lẩu đến món rán, món xào.

Bọn mình đi 3 đứa gọi 1 phần lẩu chim Mẹt 2 - 500k (mẹt này có tới 2 phần chim bồ câu xịn sò đó nha) và một số món lai rai khác. Bạn nào không ăn được thịt chim thì quán có luôn mẹt không chim - 250k, phần này hoàn toàn không có sự hiện diện của bất kì chú chim nào nha. 

Thấy menu có 2 phần Trứng-Tim-Mề-Xào với 2 vị là nấm & dứa nên bọn mình gọi luôn cả 2 ăn thử cho biết. Mỗi phần chỉ 120k thôi mà trứng non đầy ụ, siêu đã mắt. Phần Trứng Tim Mề Xào Dứa thì có vị chua chua, thơm nồng mùi dứa, ăn cùng với lòng là "iz da best" luôn, mềm thơm và không ngấy xíu nào. 

Còn phần xào nấm thì có vị ngọt thơm từ các loại nấm. Nấm ở đây xào chung với đồ lòng ăn cực thích, nấm giòn ngọt và đồ lòng mềm mềm, mê mẩn không thôi. Tiếp theo là phần Chim Rán - 150k, phần này cũng được nguyên con bồ câu luôn, tưởng không nhiều mà đến lúc mang ra mình lại thấy nhiều không tưởng. Thích quá đi. Mê nhất là hương thơm nức mũi từ món chim rán. Lớp da vàng giòn, phủ bên ngoài một tí nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, mùi bơ toả hương ngào ngạt luôn. Xé miếng da ra là lớp thịt bên trong hiện rõ, ẩm mượt siêu mát mắt. Mình có gọi thêm phần Nộm Chân Gà Rút Xương - 80k ăn kèm cho đỡ ngấy. 

Nộm có vị chua ngọt đặc trưng, hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Đúng chuẩn ngon nhất trước giờ mình từng ăn. Cuối cùng là nồi Lẩu Chim (mẹt 2)- 500k, một phần như vậy bao gồm chim bồ câu, lòng đi kèm với 1 ít rau nấm và nồi nước lẩu. Nồi nước lẩu thì có vị ngọt thanh và thơm mùi thuốc bắc, ăn vào cảm nhận rõ vị ngon len lỏi, kích thích đến từng dây thần kinh vị giác. Mẹt gồm 2 phần chim siêu tươi, được sơ chế sạch sẽ và gọn gàng. Chạm mắt một giây đã thấy yêu ngay. Duyệt ^^

Đợi lẩu sôi thì cho từng loại topping và rau vào là ăn thôi nào !!!

Thịt chín rồi thì mình vớt ra rồi chuẩn bị cho vào chén thưởng thức. Phen này chắc chẳng mấy chốc lại hết veo cho mà xem. 

Ăn đến đâu ghiền đến đấy, thịt chim mềm, thấm vị cực kì, lớp da béo béo mà phết thêm tí nước chấm nữa là xuất thần. 

Vì nằm trong 1 khu chung cư nên hơi mất nhiều thời gian đi tìm xíu xiu nhưng bù lại chất lượng món ăn lại quá ổn. Lẩu chim bồ câu ngon, thịt nhiều và tươi. Mặc dù quán chuyên về các món chim nhưng menu lại đa dạng không thua gì các quán thông thường. Tuyệt vời !!