Ty Ty
Ty Ty
Điểm: 3.3m
Tham gia: 16/11/2017
21 bạn bè
405 review
00 khen thưởng
09/12/2018 11:29 trên Web

80 năm - 4 đời gia truyền, GÁNH CHÁO LÒNG DỒI CHIÊN mê hoặc người Sài Gòn

Đây là 1 trong những quán cháo lòng thuộc dạng "lão làng" ở Sài Gòn, nay mình thức dậy sớm đi thưởng thức sẵn dịp review đồng thời cập nhật giá mới nhất cho cả nhà luôn.

Cháo lòng Bà Út nằm ở số 193 Cô Giang, Q1. Bán từ sáng 6h đến khoảng 1h trưa, nhiều khi hết sớm hơn.

Gánh cháo lòng này đã hơn 80 năm và do bà Lê Thị Út mở. Hiện bà Út đã già nên cháu ngoại đứng bán. Và nếu tính luôn mẹ của bà Út, thì gánh cháo đã truyền qua 4 thế hệ.

Gánh cháo lạ mắt với một chiếc nồi có hình dáng tựa như hai chiếc thau úp vào nhau, được xem là món đồ "độc" của quán.

Nếu lần đầu tiên đến đây thì ngoài tô cháo lòng thập cẩm thì bạn nên gọi thêm 1 dĩa dồi trường ngon trứ danh - thứ làm nên thương hiệu của quán.

Hạt cháo được rang qua trước khi nấu để nở bung nhưng không bị nát, khi ăn có mùi thơm.

Huyết,gan, lòng non, dồi, dạ dày,… cũng được làm sạch sẽ không còn mùi. Ví dụ bạn không ăn được lòng hay gan thì bạn cứ nói cô trước.

1 tô cháo đầy đủ có giá 36K.

Theo chủ quán chia sẻ, lòng và thịt heo cũng mua ngay tại lò để mềm và tươi. Mâm đồ lòng của cô được che chắn kỹ càng, nhìn sạch sẽ.

Dồi có màu vàng nâu đẹp mắt. Ngoài thịt băm, rau gia vị, thay cho việc sử dụng mỡ thì dồi được nhồi cùng sụn băm, làm cho miếng dồi không bị khô. 

Dĩa dồi ngon cực kỳ mà giá thì hơi chát 1 tí 60K/1 dĩa như hình.

Ăn kèm có giá sống và bánh quẩy 6k/1 dĩa.

Giá hơi đắt nhưng đồ ăn ngon, sạch sẽ.

Quán ăn kiểu gia đình, vui vẻ, thân thiện.

Giữ xe miễn phí.

Chắc chắn sẽ quay lại.

 

Xếp hạng

Không gian:
5
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Một mình
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Ty Ty

Ty Ty

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !

Advertisement
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
  • Cháo lòng nổi tiếng, thương hiệu bà Út 80 năm giá chát ngắt.
    Nghe thiên hạ đồn cháo lòng chỗ này bán ngon lắm gần 80 năm rồi ,báo chí cũng lên rần rần nên nay cũng lếch thân già này dậy sớm từ từ bình chánh qua ăn. Cảm giác lúc tình tiền là nghe ruột nó đứt từng khúc một, hai tô cháo thêm dĩa lòng nhỏ mà hơn 100 ngàn. @@ Đây hình như là con hay cháu gì của bà Út á, Bà thì ngồi trên chiếc ghế nhựa kế bên trông coi Nhìn chỗ bán và lòng khá sạch sẽ, có chỗ ngồi bên trong rộng rãi thoáng mát, bán từ 6-7h sáng tới 11h , nhưng nói vậy thôi chứ bán hết sớm lắm, tầm 10h là hết cháo rồi Cháo đầy đủ là 28k/ tô, lên 1k so với giá mình tham khảo trước khi đến. Cháo nấu khá ngon, vừa miệng, ko quá lỏng cũng ko quá đặc, đúng kiểu dưới quê mình hay ăn, ngồi ăn mà cảm giác làm nhớ lại quê mình ghê Tô ko quá to, sau lớp chảo là lòng phèo gan nằm bên dưới, nhìn vậy chứ cũng nhiều lắm, thích nhất là dồi ở đây,  mình thấy  dồi rất ngon. Giá sống ai ăn thì bỏ vào, còn quẩy thì 5k chén, cũng lên 1k so với trước, quẩy hơi khô và cứng Nước mắm pha sẵn, ăn tạm được Lòng làm khá sạch, ăn ko tanh hôi Dĩa lòng thêm nè, 30k.. Sao mà chát dữ ko bít, hên là ăn rồi mới bít giá chứ thôi ăn cũng nghẹn ngào dữ lắm. Sâm đường phèn nhà nấu, 10k/chai, vị thơm ko quá ngọt> hơi bị thích Cạn tô Xem thêm
  • Cháo lòng lâu năm ăn ngon
    Mình ăn thì đúng địa chỉ ah, nhìn người bán cũng giống luôn, mà mấy người khu này thì nói không phải bà Út, vì mình ăn 12g hơn rồi, bà Út bán hết sớm lắm @@ Tóm lại là chả biết sao luôn ~~ Do mình cũng chỉ thấy trên báo 1 lần nên cũng không dám chắc T_T Quầy mình ăn nhỏ vầy thôi, thấy cũng được 2 3 bàn ăn ah Ăn cháo lòng thì phải có giá :D Mà mình nhìn giá thấy không ưng mắt lắm nên không ăn :v  Chỗ lạ là ở đây có nước mắm pha nữa, mình thấy thường cháo lòng ít ai có nước mắm pha lắm. Nước mắm pha vừa miệng, ngon ah :3 Cháo lòng 27k/tô, quá dữ luôn @@ 1 tô cháo lòng lề đường mà 27k @@ Chả biết có vàng hay gì mà mắc dữ @@ Mà cứ ăn chỗ nào mắc là y rằng về mình đi gặp bác tào điên cuồng ~~ Cháo nêm nếm ngon, vừa ăn, cháo khá đặc chứ không loạng :D Lòng cũng nhiều lắm, phèo ăn không bị đắng, rất là thích :3 Ăn 1 tô ở đây gần bằng 2 tô chỗ khác luôn ah ~~ Mình ăn hoài không hết ~~ Lòng cũng quá chời đất, mà mắc quá ==" Ah ăn cháo quẩy tính tiền nha ==" Hình như 4k thì phải ~~  Dạo này bà được lên báo nữa, mình thì không có thương người tới mức ủng hộ hoài vì chủ già :v Mình chỉ ăn vì ngon hay không ngon thôi :v Xem thêm
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo