Hoài Thương
Hoài Thương
Điểm: 1.4m
Tham gia: 01/10/2018
02 bạn bè
132 review
00 khen thưởng
03/12/2018 12:04 trên Web

Truy lùng BÁNH BỘT KHOAI MÔN TRỨNG BẮC THẢO hiếm có, khó tìm giữa lòng Sài Gòn

Bánh bột khoai môn vốn đã là một món khó kiếm ở Sài Gòn rồi, nay truy lùng mãi có kiếm được một quán bán bánh bột khoai môn kèm trứng bắc thảo.

Bánh bột khoai môn nhìn gần giống bánh đúc nhưng bùi thơm vị khoai môn. Topping là hành phi xào với tôm xay, nấm mèo và thịt bằm. Cái quán mình lùng được còn có cả trứng bắc thảo nữa, nhìn mà phát thèm.

Hai đứa tấp vào làm luôn 2 đĩa ăn cho đã thèm.

Một phần như này có 20k thôi. Nếu chỉ lấy bánh không thì 15k, trứng tính thêm 3k/ 1 nửa quả.

Bánh bột ăn kèm với nước mắm chua ngọt, pha thêm tí ớt cay nồng là ngon số 1 luôn.

Bạn mình thích gắp từng miếng bánh rồi chấm chấm, cơ mà mình thích chan nước mắm vào bánh luôn. Cứ chan thẳng nước mắm vào thấm đẫm bánh, rồi múc từng thìa lên ăn.

Bột bánh gồm bột gạo và bột khoai môn nên vừa có độ dẻo của nếp, vừa bùi bùi thơm khoai môn. Ăn kèm topping tôm, thịt, hành phi, nấm mèo; thêm nước chấm chua cay. Bạn mình thì không thích vị bánh bột cho lắm, hơi nhiều dầu nên dễ ngán. Cơ mà mình ăn thì lại thích mê, thích cái vị hành phi xào tôm thịt vừa thơm vừa béo.

Đặc biệt của quán là cái trứng bắc thảo ăn kèm này nè, trứng là quán tự làm nên có mùi bắc thảo đặc trưng luôn nha. Vỏ trứng dai dòn sần sật, bên trong mềm dẻo thơm mùi thuốc bắc. Bánh bột thì dẻo dẻo bùi bùi vị khoai môn kết hợp với vị bắc thảo trong mềm ngoài dòn, lạ mà ngon.

Ghé quán mà coi cách cô xắn bột bằng cái miếng thép bản to thú vị lắm. Cứ xắn xắn lia lịa nhìn lạ lạ mà cũng hay hay.

Bánh được hấp nguyên trong thau bự, nhìn 1 thau ú ụ mà đã mắt. Cô bắt đầu bán từ tầm 11h trưa đến khoảng 16h chiều là hết rồi, cứ hấp hết thau này đến thau khác không kịp bán.

Quán cô nằm ở hẻm số 7 Trịnh Đình Trọng, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú. Tới thấy cái bảng treo màu vàng này liền nà, là quán vỉa hè nằm trong hẻm thôi nên hơi chật chội và nhiều khi phải ngồi ghép bàn. Cô còn có bún bò, nước sâm các kiểu nữa; hôm nào sẽ ghé thử nước sâm bông cúc cô nấu.


Xếp hạng

Không gian:
5
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Hoài Thương

Hoai Thuong

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
Không có review cùng nhà hàng
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo