Advertisement
mctn90
mctn90
Điểm: 2.3m
Tham gia: 28/01/2015
257 bạn bè
328 review
22 khen thưởng
08/10/2015 14:32 trên Web

Bò kho Ấn Độ, đậm đà nồng nàn hơn bò kho VN

Chỗ bò kho này bán cũng khá lâu rồi, ngày trước bán ở đầu hẻm, giờ dọn vô trong nhà bán cách chừng 20m. Dọn vô nhà có quán xá khách cũng ổn định hơn trước.

Quán bò kho này là của 1 gia đình người gốc Ấn, chủ quán là Dì Út, con lai giữa 2 dòng máu Ấn - Việt. 

Món chính ở đây là bò kho nấu theo kiểu Ấn Độ. Mì bò kho 35k/tô.


Phần thịt bò ko to, cũng ko phải miếng dài như thường ăn. Bò kho ở quán này cắt miếng nhỏ, vừa ăn, nhờ vậy mà miếng thịt thấm gia vị hơn và hầm mềm cũng nhanh hơn.

Một phần vậy cũng được 6-7 miếng thịt. Ăn mềm, phần thịt ko bị khô, và rất đậm mùi gia vị đúng kiểu Ấn Độ. 

Phần nước dùng cũng nồng mùi, đậm hơn bò kho việt nam mình, đậm đà hơn, phần nước sệt sệt hấp dẫn hơn. Bạn nào ko quen ăn nhiều gia vị chắc sẽ thấy hơi nồng mùi, tại vì Ấn Độ style là phải nồng nàn và sử dụng nhiều gia vị. 

Cà rốt được hầm chung cho ngọt nước, mà hầm quá nên mềm èo, mình thích ăn còn giòn giòn hơn.

Ăn bò kho phải ăn mì mới ngon, mà mì trứng nha, chứ gấu mình ăn mì gói, cái mùi mì gói át vô mùi bò kho mất ngon.

Gia vị để nêm nếm thêm vào tùy theo khẩu vị, nhưng mình thấy chỉ cần thêm tí tương đen, cho phần nước dịu lại bớt nồng tí là ok.

Chén thịt gọi ăn thêm, phần này cũng 35k. Có thể gọi bánh mì chấm thêm ăn kèm nha, chén thịt khá là nhiều, thỉnh thoảng lọt 2-3 miếng gân, mà gân được hầm mềm ko phải gân giòn giòn sật sật.

Chấm muối tiêu chanh hoặc tương satế để ăn ngon miệng hơn. 

Cảm ơn các bạn đã xem review :D

Chúc các bạn TRƯỚC NGON MẮT, SAU NGON MIỆNG nha ;) :P. 

Xếp hạng

Không gian:
3
Chất Lượng:
4
Dịch vụ:
4

Tôi đi cùng với

Một mình
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
mctn90

mctn90

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
  • Đậm đà khó cưỡng BÒ KHO ẤN ĐỘ chánh tông của cô chủ lai Ấn
    Bò kho - món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Nhưng đã bao giờ bạn thử qua bò kho Ấn Độ của chính chủ quán người gốc Ấn chưa?  Từ ngay đầu hẻm 194 Võ Văn Tần, Quận 3 là đã thấy quán bò kho hiện ra trước mắt. Quán bò kho này của một gia đình người gốc Ấn, chủ quán là bà Út, con lai giữa 2 dòng máu Ấn -Việt Quán mở cửa vào lúc 15 giờ, đến hơn 19 giờ thì hết. Nằm trong hẻm nên không gian khá nhỏ tính luôn cả trong nhà chỉ đủ chỗ cho khoảng 10 - 15 người, chính vì vậy rất nhiều khách chọn hình thức đặt hàng hoặc mua về.  3 món chính của quán là bò kho bánh mì, bò kho hủ tiếu và hủ tiếu mì bò kho. Các món đều đồng giá 40.000 đồng.  Tinh túy nhất của món ăn là phần nước bò kho, đậm đà, nồng mùi, nước sệt hơn bò kho Việt rất nhiều.  Một phần bò kho gồm khoảng 8-9 miếng thịt. Thịt bò được thái hình vuông, hầm kĩ, thấm gia vị.  Ăn kèm với bò kho là một dĩa rau gồm giá đỗ, húng quế, ngò gai, để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đừng quên gọi Coca-Cola khi thưởng thức món ngon nhé. Những bọt ga li ti trong Coca-Cola sẽ mang lại cảm giác tươi mới cho vị giác, tạo một lớp ga sảng khoái, giúp vị giác không chỉ cảm nhận vị ngon rõ ràng hơn mà còn ngon hơn, đậm đà hơn Đối với những món nóng như thế này thì 1 ly Coca-Cola thật nhiều đá sẽ tạo cho ta sự mát  lạnh, cùng với đó là làm bừng vị giác, cảm nhận món ngon dễ dàng hơn.  Xem thêm
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo