Thiện Kairon
Thiện Kairon
Điểm: 425.7k
Tham gia: 24/10/2019
02 bạn bè
45 review
00 khen thưởng
20/03/2020 13:53 trên Web

Lạ miệng BÁNH CỦ CẢI - KHOAI MÔN TÔM THỊT hơn 30 năm vẫn được nhiều người ưa thích

Ẩm thực của cộng đồng người Việt gốc Hoa từ lâu đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đa dạng, đầy màu sắc cho nền ẩm thực Việt Nam. Dạo quanh những con đường có người Hoa sinh sống, nhất là Chợ Lớn và những khu vực lân cận, ta dễ dàng bắt gặp những món ăn đậm chất Hoa. Hôm nay mình có việc trên quận 6, đi ngang qua địa chỉ 137 Phạm Phú Thứ thì tình cờ phát hiện tủ bánh của người Hoa nhìn cực kì hấp dẫn nên mình ghé vào ăn thử.

Mình vào mua là ngay lúc chú bưng mâm bánh mới ra luôn. Hên ghê.

Hình thức giống nhau nhưng có 2 loại bánh: 1 loại là bánh củ cải và 1 loại là bánh khoai môn. Cả 2 đều có một lớp tôm thịt ở trên.

Bánh sẽ được chú cắt thành từng khối hình bình hành thế này. Nhìn rất đẹp mắt.

Một miếng như vậy có giá 12k.

Tụi mình đi 3 người nên là gọi 3 dĩa bánh. Mỗi dĩa 2 miếng: 1 miếng bánh khoai môn và một miếng bánh củ cải. Được phũ lên trên là đậu phộng rang giã vụn. Ăn kèm với nước tương và tương ớt.

Vì mình thích trải nghiệm vị nguyên bản của bánh nên mới nói chú không để thêm gì cả.

Đây là bánh khoai môn. Các bạn có thấy màu tím nhẹ không, là màu tự nhiên của khoai môn trộn với bột gạo đó chứ không phải phẩm màu đâu. Nên khi ăn các bạn sẽ thấy có vị nhè nhẹ của khoai, thơm ngọt bùi của gạo cộng với lớp nhân tôm thịt bên trên nữa thì vừa lạ miệng vừa ngon.

Còn đây là bánh củ cải. Thay vì bánh khoai môn thì bột gạo trộn với khoai thì này trộn với củ cải thôi. Củ cải thì không có quá nhiều mùi đặc trưng nên nếu ai ăn để ý kĩ lắm mới thấy.

Nhiều bạn bảo bánh này giống bánh đúc. Ừ thì cách làm thì có phần tương tự nhưng mình thấy bánh này có vẻ cầu kỳ và nhiều giai đoạn hơn. Mình nghe nói chú bán ở đây cũng được hơn 30 năm rồi. Mà lúc mình đến thì khách cũng ghé mua nhiều lắm. Cho nên mình nghĩ phải có lí do gì đó mà hơn 30 năm rồi tủ bánh này vẫn níu chân nhiều thực khách. Sau khi ăn xong thì tự mình cũng trả lời được phần nào, chính là nhờ độ ngon-chất lượng của bánh.

Ngoài bánh khoai môn-củ cải tôm thịt thì chú còn có bán xôi xá bấu (tên nghe lạ ha), với cả bánh khoai lang viên chiên. Mình cũng có mua ăn thử, khá là ngon.

Hầu như chú chỉ bán mang đi. Cũng có bàn ngồi lại nhưng chỉ 2 cái nhỏ xíu vì không gian cũng nhỏ. Khách ngồi lại ăn cũng tranh thủ vì còn nhường chỗ cho người khác.

Chú bán từ 11h30-16h30. Bạn nào có tiện đường đi ngang thì nên ghé mua ăn thử nha!

Xếp hạng

Không gian:
3
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Thiện Kairon

Thien Kairon

"Thà mập mà được ăn ngon, còn hơn giảm cân mà không ốm đi miếng nào"
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
  • khoai lang chiên hình trứng siêu ngon
    xôi tôm khô với xa bấu vừa ăn ngon miệng, khoai lang chiên tròn tròn giòn giòn thơm đặc trưng. Xem thêm
  • Phục kích TIỆM XÔI XÁ BẤU người Hoa chỉ 10k lạ lạ nhưng rất ngon
    Nhà bạn mình gần khu chợ lớn nên toàn được dẫn đi ăn các món người Hoa thôi. Ngay góc ngã 4 phạm phú thứ và phạm văn chí có tủ bánh của ông được làm mới mỗi ngày, 12h trưa dọn ra bán tầm chiều 5-6h là hết  Ông đã bán cũng được chục năm rồi nha, vẫn là các món bánh xôi nhà làm  Trên cùng là xôi ăn với củ cải, 2 tầng giữa là bánh bột và khoai môn  Cuối cùng các viên tròn tròn là bánh khoai lang chiên  Đặc trưng ở đây là bánh bột và xôi được phủ đầy đậu phộng rang ăn bùi bùi thơm lắm  Ăn khai vị trước nè, khoai lang chiên 1k 1 viên thôi. Mình toàn thấy khách lại mua 10 viên trở lên không à, 1 ngày ông chỉ bán nhiêu đó đi sớm thì còn chậm chân thì hết nha  Khoai lang tán nhuyễn vo viên bên ngoài giòn thơm bên trong bùi bùi, vị khoai ngon lắm ăn không có bị ngán  Bánh khoai môn tím tím 8k 1 miếng. Bánh được làm nguyên ổ tròn lớn xong ông sẽ chia từng cục như hình thoi, bên trên có tôm khô đậu phộng củ cải và ăn chung với nước tương loãng chứ không ăn nước mắm như các chỗ bánh bột khác   Bánh bột có khoai môn ăn thơm hơn, xắn 1 miếng bánh ăn chung với cực nhiều đậu phộng bùi bùi ngon nè  Bánh bột 8k 1 miếng  Bánh mịn mềm tan, ăn vừa đủ 1 miếng là ngon không có bị ngán :D Mình thích vị tôm khô của các loại bánh xôi của người hoa, tôm khô làm không còn mùi quá nồng, con tôm nhỏ ăn mềm mà thơm lắm  Xôi củ cải 10k   Xôi có màu nâu nhẹ được nấu cùng đậu phộng, tôm khô và tương dầu hào kiểu tương tự như xôi bát bửu nhưng không nhiều nguyên liệu bằng. Xôi dẻo thơm ăn vừa miệng lắm   Xá bấu ( củ cải mặn ) xắt nhuyễn được xào khô phủ đầy lên mặt xôi cùng với đậu phộng rang, xá bấu không mặn lắm ăn giòn giòn đậu phộng bùi bùi. Lâu lâu ngán xôi xá xíu gà này nọ ăn dĩa xôi đơn giản này mà ghiền  Đa số khách toàn mua về, có 1-2 bàn cho khách ngồi ăn nhanh rồi đi chứ không ngồi lâu được nhe  Xem thêm
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo