5593 lượt tương tác từ người dùng

 • Đánh giá xếp hạng 4.5/5
  • Dịch vụ:
   3
  • Giá cả:
   4
  • Không gian:
   3
 • Thống kê
  • 5.6k Lượt Xem
  • 02 Review
  • 01 Tip
  • 02 Checkin
  • 00 Báo Xấu
  • 02 Thích
 • Tóm tắt xếp hạng
  • 1 sao
   0
  • 2 sao
   0
  • 3 sao
   0
  • 4 sao
   1
  • 5 sao
   1

Tips nổi bật

Li Ti
Li Ti
03/11/2015 10:55
Tên của Quán: Hoa Sữa

Review của thành viên

5/
05/11/2015 15:37 trên Web

Sữa đậu nành Hoa Sữa- địa điểm quen thuộc của dân địa phương và du khách

Không dài dòng ko màu mè, sau khi đi mua sắm quà Đà Lạt các kiểu tại chợ Đà Lạt thì điểm dừng chân của nguyên đám là đây, tụi mình ghé hơi tối khuya nên khách cũng thưa thớt dần, vẫn góc hoa sữa, vẫn con đường này với vài ly sữa đậu nành "ôm" cho nguyên đám tám dốc ba xàm sau những ngày ăn chơi ở Đà Lạt. Nếu ai chưa lên đây và ôm ly sữa nóng trong tay cảm nhận thực tế như mình thì ko bao giờ hiểu được cái cảm giác này,  trời thì lạnh, dòng sữa nóng len lỏi xuống ruột mà tê người.. tuyệt lắm, tuyệt dời lắm

Không phải công thức đặc biệt gì nhưng cứ đến đây uống 1 ly sữa nóng thì ngon đến kì lạ, chắc là do cảm xúc ảnh hưởng đếm cảm giác. Nên thử một lần đến Đl bạn sẽ hiểu vì sao? 

Lội bộ ngược dốc lên đây mặc dù khá đuối nhưng vẫn ko đứa nào chọn một ly sữa đá lạnh, nếu ở SG lúc này  thì mình phải kêu ngay 1 ly ko đường ko đá rồi, 4 ly 4 mùi khác nhau để uống cảm nhận. Mình thì chọn loại truyền thống thôi, đang khát nước mà uống mè đen đậu xanh thì thôi xác định. 

Sữa đậu nành 6k, đậu xanh cũng 6k, bánh các loại đồng giá 4k, sữa bắp 10k,mè đen 9k,đậu phộng 8k

Sữa bắp uống thơm nhưng mau ngán, sữa mè đen cũng ngon nhưng cho bạn nào hảo ngọt, đậu phộng với đậu nành là mình thích nhất

Thích nhất là bánh cua này, bên trong có phô mai béo béo, bột bánh lại mềm dễ ăn

bánh su, bánh tiêu, bánh bò bánh da lơn ai ăn gì thì chọn nhé, dư trả lại được

Ở đây sữa đậu nành ko thiếu chỗ bán nhưng bạn trẻ địa phương hay du khách vẫn thích nhất chỗ này, 1 câu hỏi vẫn  chưa có lời giải đáp tại sao đông cho đến bây giờ


 Thu gọn 

4/
03/11/2015 11:37 trên Web

Ly sữa ấm nóng sưởi ấm lòng người giữa cái lạnh lẽo của phố phường Đà Lạt

Đi mãi rồi cũng thấy chùn chân (sau chuyến đi bộ lang thang quanh chợ và phố phường Đà Lạt), thấy lạnh lẽo bủa vây, ghé quán sữa nóng đông nghẹt người trên đường Tăng Bạt Hổ.

Quán đơn giản chỉ có sữa và bánh nhưng không hiểu sao cũng cuốn hút được lượng khách khá đông, trong đó có cả đám thanh trung niên tụi mình!Nói rằng chỉ có bánh thôi, chứ thực ra cũng nhiều loại và trông hấp dẫn lắm! 


Có 1 dĩa để sẵn trên bàn như cuốn hút những bàn tay không cưỡng được sự hấp dẫn, phải chộp vội 1 cái để ăn! 

Cả đám mới ăn tối xong no căng bụng nên dù thấy hấp dẫn cũng từ chối nhét vào cái bao tử đã chật cứng! Riêng 1 anh chàng gấy gò, không ăn bánh bò mà ăn cái bánh tiêu 4k.

7 ly sữa 3 loại cho đám thanh trung niên lội bộ đang mỏi giò, có: sữa đậu nành 6k, sữa đậu xanh và sữa bắp!


Lời qua tiếng lại, nhận xét các ly nước, rồi cũng múc, cũng hút thử cho biết thì Sữa bắp 10k của mình và chế kia được bình chọn là ngon nhất trong đám, và có lẽ cũng là nhất quán nên giá cũng hơi cao hơn so với các loại kia, cao hơn với mặt bằng chung mình uống sữa sáng ở SG.

Ngon thì cũng không phải là dạng uống đến mê mẩn không tài nào quên được cái hương vị, mà ngon ở chỗ ngữ cảnh của ly sữa: có bao giờ mình thích uống sữa nóng đâu, toàn uống đá, nhưng giữa chốn mộng mơ, se lạnh bao trùm mọi ngóc ngách phố xá, húp 1 ngụm sữa nóng bỗng cảm thấy ấm lòng vô cùng, rồi cùng ngồi hàn huyên với bạn bè, xoay xoay ly sữa ấm áp trong lòng bàn tay đã lạnh ngắt, đó tự dưng trở thành cái ngon và hấp dẫn của ly sữa!

Sữa bắp ngọt dịu, nước đường lắng ở đáy, quậy đều lên khi uống, hơi nóng làm cho ta có thể cảm nhận được cái vị thơm của bắp!

Nhưng nói gì thì nói chứ ly Sữa đậu xanh 6k dở thiệt. Nghe lời nhỏ bạn chê cũng không tin, thử thì mới  biết: nước đằng nước, đậu xanh riêng 1 đằng, lại còn nhạt vô bờ. 

Nhưng dẫu sao Quán sữa đậu nành Hoa Sữa này vẫn có sự cuốn hút thầm của nó đối với biết bao nhiêu con người, để mấy lần đi ngang qua thấy thật tấp nập. Và ngay cả mình trong những dịp nào đó lang thang giữa cái lạnh Đà Lạt cũng sẽ kéo tay ai đó đến đây thêm lần nữa! :)

 Thu gọn 

Thông tin địa điểm
Phục vụ
Thực đơn
Tiện ích
Email: [Không có]
Facebook: [Không có]
Sức chứa: 60 Adults
Thời gian chờ: About 5 - 10 minutes
Gần khu vực: Hòa Bình
Thể loại: Café/Kem, Quán ăn
Phục vụ lễ: Tết Nguyên Đán
Phục vụ món:
Phù hợp với: Hẹn hò, Họp nhóm, Thư giãn
Không có thực đơn
Địa điểm gợi ý
 • Không nhà hàng có gợi ý
Advertisement
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo