HOT: Từ ngày mai 1/7, Thái Lan chính thức mở cửa cho tất cả các chuyến bay quốc tế

00 00 00
Tin hot
30 06/20

Vậy là cuối cùng, sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động thì vào ngày mai 1/7, ngành hàng không Thái Lan đã có thể hoạt động trở lại, tuyên bố chính thức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay quốc tế.

Ảnh: Reuters

Vào khoảng thời gian tháng 4 vừa qua, ngành hàng không Thái Lan đã buộc phải tạm ngừng hoạt động các chuyến bay nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất. Đây cũng được xem là ngành gặp ảnh hưởng nặng nề nhất tại Thái Lan sau khi tình hình đi lại diễn biến ngày càng phức tạp.

Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi tình hình đã được kiểm soát và có nhiều những thay đổi ổn định hơn thì mới đây nhất, lệnh cấm bay các chuyến bay quốc tế ở Thái Lan đã chính thức được dỡ bỏ. Theo thông tin từ Bangkok Foodie, vào ngày 29/6 vừa qua, Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt cho các chuyến bay có thể hoạt động trở lại vào ngày 1/7 tới đây. 

Ảnh: Reuters

Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) theo đó cũng cho biết về các  điều kiện cần thiết mà các chuyến bay quốc tế sẽ phải tuân thủ trong thời gian tới đây. Các quy định này bao gồm các điều kiện và quy tắc về Đạo luật Di trú, các vấn đề liên quan đến bệnh truyền nhiễm, luật điều hướng hàng không và nghị định khẩn cấp.

AFP/TTXVN

Vào khoảng cuối tháng 5 vừa qua, CAAT Thái Lan đã cho phép một số chuyến bay có thể hoạt động trở lại trong nước, tuy nhiên, thời điểm đó, tình hình tổn thất của hàng không cũng như việc đi lại của người dân vẫn không thể thay đổi quá nhiều. Chính vì vậy, lệnh cho phép bay lại lần này được xem là một tín hiệu rất đáng mừng

Ảnh: thaiairways

Việc mở lại các chuyến bay quốc tế nhanh chóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và được xem là một quyết định tuyệt vời, nhất là đối với những người dân đang muốn quay trở lại Thái Lan, các du khách đến Thái Lan vì lý do công việc và các công dân nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Thái Lan, những người có giấy phép lao động hoặc thường trú tại Thái.

Ảnh: Reuters

Ảnh: thaiairways

Quyết định lần này cũng được nhiều người dân tại Thái Lan hy vọng sẽ tạo nên bước ngoặt mới cho hàng không Thái Lan sau những tổn thất nặng nề vừa qua.

Viết bởi NamPhuong
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo