Thành Lộc giải thích lí do "tỉnh bơ" khi nghe tin mẹ mất: buồn không dám lộ ra mặt vì sợ ảnh hưởng đến tập thể

00 00 00
Giải trí
22 05/20

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Thành Lộc đã có những chia sẻ về lí do giữ được bình tĩnh khi nghe tin mẹ mất.

Cụ thể, nam nghệ sĩ bồi hồi nhớ lại quãng thời gian năm ngoái: "Ngày này năm ngoái là một ngày trong thì động mà ngoài lại phải tĩnh." Câu nói của Thành Lộc khiến cho nhiều người phải suy nghĩ. Anh đã phải kìm nén biết bao cảm xúc để tiếp tục tập kịch với đồng nghiệp mặc dù trước đó vừa hay tin mẹ mất.

NSƯT Thành Lộc tiếp lời: "Đâu có dám để lộ chuyện ra mặt vì sợ ảnh hưởng đến tiến độ công việc và tinh thần đang rất hào hứng của anh chị em, nếu buổi phúc khảo mà đình lại và dời sang ngày khác vì chuyện riêng của gia đình mình thì sẽ động đến lịch làm việc của nhiều đồng nghiệp khác, cả đến chuyện phát hành vé sớm cho khán giả. Đó là việc lớn của cả một công ty với đời sống của bao nhiêu con người, huống chi đây là một sự ra đi đã biết trước, đã sớm chuẩn bị đón nhận".

Chia sẻ của Thành Lộc khiến không ít người cảm thấy xúc động. Mặc dù vô cùng đau lòng vì sự ra đi của mẹ nhưng anh đã có thể bình tĩnh tiếp tục hoàn thành công việc của mình vì không muốn ảnh hưởng đến thời gian của người khác. Đây có lẽ là một việc mà ít ai có thể làm được.

Kể thêm về câu chuyện xảy ra hôm mẹ mất, Thành Lộc cho biết rằng hôm đó khi vừa hay tin mẹ mất, anh đã nói cho 2 người duy nhất là giám đốc và đạo diễn để báo cho họ biết mình không thể ở lại họp sau khi tập kịch. Đồng thời anh cũng dặn thêm là đừng nói cho đồng nghiệp khác biết vì sợ phiền họ phải mất thời gian đến nhà của mình. Thế nhưng cuối cùng những người bạn đồng nghiệp đáng trân quý cũng đến viếng mẹ Thành Lộc.

Vào những ngày diễn ra đám tang, ngôi nhà của Thành Lộc dường như vẫn rất yên ắng như thường ngày vì anh không muốn phải làm hàng xóm phiền lòng vì tiếng trống, tiếng kèn. "Cách sống này là từ ba và má đã gieo và thấm vào nết sống cho các con từ lâu" - nam nghệ sĩ tâm sự. Qua những dòng tâm sự đầy cảm xúc của nam diễn viên "Phượng Khấu", khán giả và đồng nghiệp càng hiểu thêm về tấm lòng của anh. Thắc mắc về việc "tỉnh bơ" tập kịch dù hay tin mẹ mất cũng như được gỡ nút.

Thành Lộc cùng ba mẹ và anh trai Bạch Long

Tâm sự về những ngày mẹ lâm bệnh nặng, nghệ sĩ Bạch Long - anh của Thành Lộc kể rằng vào những ngày cuối đời, mẹ trở bệnh nặng sau 1 lần ngã. Tuy nhiên, bà lại không vào viện mà quyết định nằm ở nhà. Trước khi mất vài ngày, bà không ăn uống gì và sau đó là ra đi. Chuyện mẹ mất là điều vô cùng đau xót của 2 anh em nhưng họ đều cầu mong cho mẹ ra đi thanh thản.

Viết bởi Huỳnh Ngân
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo