"Thần đồng âm nhạc" bé Châu: từ cậu nhóc 5 tuổi có 4 người giúp việc trở thành nhân viên quán bar

00 00 00
Giải trí
01 08/20

Từ 1 cậu nhóc được mệnh danh là thần đồng âm nhạc, "bé Châu" Nguyễn Huy đã phải trải qua thời gian dài chông chênh mà không quay lại được với nghề ca hát, thậm chí phải làm nhân viên tại quán bar để kiếm sống.

Nguyễn Huy nổi tiếng từ khi mới 5 tuổi với biệt danh "thần đồng âm nhạc bé Châu". Từ đầu những năm 2000, cậu bé được bố mẹ đưa đi khắp các tỉnh trong cả nước để ca hát, thậm chí ra nước ngoài lưu diễn. Nhờ đắt show, bé Châu giúp gia đình mua được nhà 4 tầng ở quận 7 và xe hơi. Thậm chí tại thời điểm đó, xung quanh cậu bé 5 tuổi có tới...4 người giúp việc phục vụ.

Tuy nhiên, thời thế thay đổi lại thiếu người dẫn dắt và định hướng, cậu bé thần đồng năm nào trở nên nhàm chán và lạc hậu trong mắt khán giả. "Con đường nghệ thuật của tôi hiện rất khó khăn. Tôi không muốn nhìn về thành công của quá khứ để suy nghĩ, buồn chán, càng không muốn ăn mày dĩ vãng, chìm đắm trong hào quang đã qua. Người ta nói rằng: “Bạn sống tích cực thì có thể kể lại chuyện ngày xưa một cách lạc quan”. Còn tôi, sống tích cực nghĩa là không muốn nhìn về quá khứ. Khi nói về quá khứ, người ta lại so sánh tôi với bé Châu." - Nguyễn Huy chia sẻ.

Cậu thanh niên 23 tuổi chia sẻ bản thân mình không tiếc hào quang của quá khứ. Đối với anh, mọi chuyện đã qua rồi, có tiếc cũng không níu kéo được. Có thời điểm mủi lòng, suy sụp nhưng vẫn phải tự vực tinh thần của mình.

"Năm 2018, có lẽ là thời gian khủng khiếp nhất với tôi. Khi đó, mọi thứ ập xuống cùng lúc khiến tôi khó chống đỡ. Tôi đã không biết sống tiếp thế nào khi tài sản của gia đình bị mất tất cả, chị ruột qua đời, bản thân bị đứt dây chằng, công việc không thuận lợi. Không những thế, tôi phải đối diện cảnh ba mẹ nợ nần chồng chất. Nhưng may mắn, sau 2 năm, tôi đã trả hết nợ và cuộc sống bình yên trở lại." - anh kể lại khoảng thời gian khó khăn nhất của đời mình.

Hiện tại, Nguyễn Huy đang làm nhân viên booking ở quán bar. Tuy công việc này quá xa lạ với anh nhưng vì thu nhập ổn định nên anh nhận lời ngay.  Ngoài ra, anh cũng làm nhân viên tại 1 phòng thu và còn được may mắn mời đóng vai nhỏ trong 1 bộ phim điện ảnh. "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong không khí đoàn phim, được truyền năng lượng và niềm tin với nghệ thuật." - anh chia sẻ.

Mặc dù phải lo kiếm tiền trang trải cho cuộc sống, Nguyễn Huy vẫn chưa lần nào từ bỏ đam mê với nghệ thuật. Trong thời gian không có show diễn, anh liên tục sáng tác nhiều ca khúc và vẫn đang ấp ủ thực hiện 1 sản phẩm âm nhạc riêng của mình.

(Nguồn: Zing)

Được hỏi về mục tiêu năm 23 tuổi, Nguyễn Huy trả lời: "Với tôi, vật chất cần nhưng không quyết định tất cả. Từ nhỏ, cuộc sống của gia đình đủ đầy nhưng tôi không biết đến tiền. Vì thế, khi gia đình sa sút, tôi cũng không sốc đến mức trầm cảm vì thiếu tiền. Tôi quan điểm khi mình có tinh thần tốt sẽ kiếm được tiền."

Viết bởi Khánh Huyền
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo