Nhận hơn 100 tỷ tiền quyên góp, luật sư khẳng định: Thuỷ Tiên làm từ thiện đúng luật

00 00 00
Giải trí
22 10/20

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc làm từ thiện của Thủy Tiên, nhiều luật sư khẳng định Thủy Tiên hoàn toàn thực hiện đúng pháp luật.

Thủy Tiên hiện đang là nữ ca sĩ kêu gọi quyên góp được một số tiền khổng lồ từ các mạnh thường quân - hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nghĩa cử cao đẹp của nữ ca sĩ thì vẫn có ý kiến cho rằng việc nhận tiền từ thiện này là vi phạm pháp luật. Trước những tranh cãi này, nhiều luật sư đã lên tiếng khẳng định việc làm từ thiện của Thủy Tiên là hoàn toàn đúng pháp luật, những ý kiến cho rằng nữ ca sĩ có hành vi vi phạm chỉ là sự hiểu sai quy định.

Luật sư Phạm Thanh Hữu cho biết, trường hợp của Thủy Tiên sẽ áp dụng các quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005. Người dân tự nguyện gửi tiền cho ca sĩ Thủy Tiên với mong muốn nhờ cô chuyển số tiền này đến tay đồng bào miền Trung đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Thủy Tiên đã nhận tiền và thực hiện đúng.

Vị luật sư này nói thêm, Thủy Tiên chỉ là người giữ vai trò trung gian, nhận tiền được người dân tự nguyện gửi gắm. "Rõ ràng, trong các bước nêu trên, từ việc người dân gửi tiền cho ca sĩ Thủy Tiên đến việc Thủy Tiên giao tiền từ thiện tới tay đồng bào miền Trung đang gặp hoàn cảnh khó khăn đều là tự nguyện, không có sự lừa dối mà đó là nghĩa cử cao đẹp và hoàn toàn có lợi cho xã hội nên không thể nói ca sĩ Thủy Tiên vi phạm pháp luật" - anh khẳng định Thủy Tiên không hề phạm luật.

Ngoài ra, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cũng cho rằng, hoạt động kêu gọi từ thiện của Thủy Tiên là từ thiện tự phát và không phải tuân theo các quy định của pháp luật. Thậm chí, anh còn dành lời khen ngợi đến Thủy Tiên và các cá nhân khác đang dốc hết sức mình để cứu trợ đồng bào miền Trung trước thiên tai.

"Theo tôi, hoạt động kêu gọi ủng hộ quyên góp cho đồng bào đang gặp khó khăn như nữ ca sĩ Thủy Tiên và một số tổ chức, cá nhân khác đang thực hiện là rất tốt và phù hợp với quan hệ pháp luật dân sự, phù hợp với đạo đức xã hội nên cần phải phát huy và tạo điều kiện để những hoạt động này được lan tỏa và phát huy những giá trị nhân văn trong bối cảnh nhiều người dân miền Trung đang gặp khó khăn như hiện nay" - anh nói thêm.

Như vậy, hoạt động thiện nguyện của Thủy Tiên hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Trước thông tin này, cộng đồng mạng vô cùng yên tâm và tiếp tục tin tưởng cũng như ủng hộ nữ ca sĩ hết mình trong hành trình cứu trợ miền Trung.

Viết bởi Khánh Huyền
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo