Lý Hải - Minh Hà tiếp tục ra miền Trung đợt 2 sau khi phải tạm hoãn để về xử lý vụ kiện “Gánh Mẹ”

00 00 00
Giải trí
22 10/20

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà mới đây đã tiếp tục ra miền Trung đợt 2 sau khi phải tạm hoãn về lại Sài Gòn để xử lý vụ kiện “Gánh Mẹ”. Hiện tại, số tiền quyên góp cả 2 nhận được đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đứng ra kêu gọi quyên góp cho miền Trung trước tình hình khó khăn của bà con nơi đây. Tính đến ngày 20/10 vừa qua, cả 2 cho biết số tiền trong quỹ hiện đã được hơn 5 tỷ đồng. Dù tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn còn diễn biến phức tạp, thế nhưng, Lý Hải - Minh Hà vẫn quyết định nhanh chóng bay ra để cứu trợ.

Sau khi cấp tốc bay ra miền Trung vào ngày 19/10, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã đích thân đến nhiều hộ dân để hỗ trợ tiền mặt. Lý Hải cho biết bởi vì đã có nhiều nhóm thiện nguyện hỗ trợ lương thực, thế nhưng nam diễn viên quyết định hỗ trợ tiền từ quỹ của mình để bà con có thêm một phần kinh phí để sửa sang lại nhà cửa sau đợt lũ. 

Tuy nhiên, vì vụ kiện “Gánh Mẹ” nên cặp vợ chồng đã phải tạm hoãn lại chuyến từ thiện của mình để về lại Sài Gòn. Vào năm 2019, khi làm bộ phim “Lật mặt 4” công ty Lý hải đã liên hệ với Quách Beem để ký hợp đồng sử dụng ca khúc “Gánh Mẹ” cho bộ phim của mình. Theo hợp đồng, công ty Lý Hải được quyền sử dụng ca khúc và trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ.

Tuy nhiên, vào tháng 9-2019, ông Nhật cho rằng bài hát “Gánh mẹ” có phần ca từ lấy trái phép từ bài thơ cùng tên của ông nên đã liên lạc với phía Quách Beem để giải quyết nhưng không đạt thỏa thuận chung. Quách Beem khẳng định bài hát do ông sáng tác và ký âm vào năm 2013, được Cục Bản quyền tác giả cấp bản quyền chứng nhận vào năm 2014. Việc này đã dẫn đến vụ kiện tiếp tục phải kéo dài và đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến Lý Hải vô cùng bức xúc và mệt mỏi.

Sau khi xử lý xong xuôi, mới đây, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thông báo rằng đã tiếp tục ra miền Trung đợt 2 và hiện đang có mặt tại đây tiếp tục hỗ trợ bà con. Trên trang cá nhân của mình, Lý Hải cũng liên tục cập nhật tình hình và công khai minh bạch việc sử dụng quỹ để khán giả yên tâm. Bên cạnh việc hỗ trợ bà con, cặp đôi hiện thông báo sẽ cho sửa chữa lại những cơ sở bị thiệt hại sau lũ. 

Có thể thấy, dù bận rộn nhiều công việc, thế nhưng, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà hiện vẫn đang cố gắng sắp xếp để hướng về miền Trung. Hiện tại, nhiều tỉnh thành tại miền Trung vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, trong những ngày sắp tới, tình hình bão miền Trung được cho là vẫn sẽ diễn biến phức tạp. Trước tình hình khó khăn, người dân khắp cả nước đều đang dành nhiều sự quan tâm đến miền Trung bằng các hành động vô cùng ý nghĩa.

Viết bởi NamPhuong
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo