Lễ Phật Đản rủ nhau đi 6 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG nhất nhì Sài Gòn

49 00 00
Giải trí
16 05/19

Hàng năm, vào ngày rằm tháng tư âm lịch, người dân nô nức viếng cảnh chùa. Cũng trong ngày nay, các ngôi chùa khắp Sài Gòn thực hiện nghi thức tắm Phật như lời cầu mong cho mọi người gội sạch được bụi bặm phiền não của cuộc đời, thân tâm được mát mẻ, an vui. Dưới đây là 6 ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn bạn có thể tham khảo để ghé qua trong mùa lễ Phật Đản năm nay.

@hoang.sang.96

@milanpham

1. Chùa Pháp Hoa

Nằm gần chân cầu Lê Văn Sỹ - Chùa Pháp Hoa là một trong những ngôi chùa linh thiêng và lâu đời nhất nhì Sài Gòn. Mỗi năm, vào dịp lễ Phật Đản, cả ngôi chùa sáng bừng bởi sự trang trí kỹ lưỡng, khuôn viên bên đều được bày kín các dây đèn lồng màu sắc.

FB Huỳnh Tới

@vincyvn

@nguyenloc.louis

@pm_quan

@tronie_tran1902

@tuyenhy120192

Ngay tại chính điện cũng được trang trí bàn thờ lớn cùng với tượng và tranh vẽ miêu tả khung cảnh Đức Phật đản sanh tạo không khí trang trọng.  

@bluesky.310

@__hieudmdz.197___

@bokapham

Đặc biệt, sau khi khai mạc Đại lễ Phật Đản, chùa Pháp Hoa tổ chức Lễ hội hoa đăng ngay tại dòng kênh Nhiêu Lộc. Mỗi phật tử sẽ được phát miễn phí một đèn hoa và chính tay mình tự ghi những lời cầu nguyện tốt đẹp, may mắn và bình an.

@tthuy.ng_97

@michu.tran

Những ánh đèn hoa đăng trôi trên sông lung linh rực rỡ tạo thành không gian ấm cúng, an yên. Lễ hội hoa đăng sẽ được tổ chức vào lúc 18h30 ngày 18/05/2019 (tối 14/4 âm lịch)

+++ Địa chỉ: 220/3 Trường Sa, phường 14, quận 3.

2. Hoằng Pháp

@nguyen_thevuong

@jay_vinh

@kusanagivn

@dattantang

@sin.vo27

Tọa lạc ở tại huyện Hóc Môn, khá xa trung tâm Sài Gòn nhưng chùa Hoằng Pháp luôn là điểm đến tâm linh thu hút rất đông du khách và Phật tử ghé đến vào mỗi mùa lễ lớn. Được biết, Đại lễ Phật Đản chùa Hoằng Pháp sẽ được long trọng cử hành vào sáng ngày 18 – 19/05/2019 (nhằm vào ngày 14 – 15/4 âm lịch).

+++ Địa chỉ: Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn

3. Việt Nam Quốc Tự

@tonhiiluv

@x.ksana

@jaypham104

@dd.dtj

Tọa lạc trên cung đường Ba Tháng Hai, quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa nổi tiếng được xây dựng ở Sài Gòn giai đoạn trước 1975. Với lối kiến trúc trang hoàng, sở hữu không gian rộng lớn và nét đẹp của cảnh quan đặc sắc của Sài Gòn.

@tieuyeulht259

@nttnhi.98

@pearl3107

Năm nay, Việt Nam Quốc Tự sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak PL.2563 vào lúc 6 giờ sáng chủ nhật, ngày Rằm tháng Tư ÂL với nhiều hoạt động văn hóa trong Tuần Phật đản như: lễ rước kiệu hoa Đức Phật đản sinh, tắm Phật, triển lãm, văn nghệ...

+++ Địa chỉ: 244 đường Ba Tháng Hai, quận 10.

4. Vĩnh Nghiêm

FB Nguyễn Hữu Hiệp

@eienramen____

@ktp1421

FB Nguyễn Hữu Hiệp

Chùa Vĩnh Nghiêm nổi bật với kiến trúc đồ sộ là một công trình tiêu biểu Phật giáo Việt Nam hiện đại, khuôn viên rộng lớn thoáng đãng hút hàng ngàn khách thập phương đến tham quan, lễ bái vào những ngày rằm lễ lớn, nhất là vào mùa lễ Phật Đản.

FB Ngoclan Tran

@tukta_chill

FB Cô Tiên Thị Nghè

Vào ngày rằm tháng 4, dòng người đổ về đây tấp nập như trẩy hội bởi ai cũng tin sự linh thiêng, sự an lành của ngôi chùa này. Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động, như: khóa lễ sám hối, nghi thức lễ tắm Phật, tụng nghi thức Khánh đản, thuyết pháp, lễ tác pháp an cư kiết hạ,…

+++ Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 14, quận 3.

5. Phổ Quang

@queeniitrance

@cwalkphuong

Phổ Quang là một ngôi chùa có tiếng về bề dày lịch sử được nhiều người dân Sài Gòn lui tới các dịp lễ tết. Nơi đây quả thức là chốn thanh tịnh, tiếng chim kêu ríu rít hòa cùng vẻ đẹp thiên nhiên với núi đá độc đáo.

FB Phan Ngọc Bích

@thanhanh_siam

@rau.nghia.92

Đến đây, bạn sẽ được khám phá chánh điện được bài trí rất trang nghiêm, ở giữa là tượng Phật Di đà to lớn, uy nghi. Và còn có "chùa hang" ẩn sâu những huyền bí tâm lý linh thiêng. Đặc biệt, dịp Lễ Phật Đản năm nay, ngoài những nghi thức truyền thống mà Chùa còn tổ chức lễ hội ẩm thực chay với vô vàn món ngon. Các bạn nhớ đến để thử nhé! 

+++ Địa chỉ: 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình.

6. Miếu Phù Châu – Miếu Nổi Gò Vấp

FB Son Nguyenminh

@ngth.duy

@nyagamon

@eddiepo0

@benie.tt

FB Kỳ Nguyện

Phù Châu Miếu (Miếu Nổi) nằm giữa sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp đã có tuổi đời 300 năm ở Sài Gòn. Đã từ lâu, nơi đây nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng về cầu bình an, cầu tài lộc,.... mà nơi đây còn được nhiều bạn trẻ lui tới để cầu mong sớm tìm được một nửa của đời mình. Cũng chính vì điều này mà dịp Tết hằng năm rất đông người tìm đến đến viếng hay vãng cảnh chùa.

+++ Địa chỉ: Sông Vàm Thuật, phường 5, quận Gò Vấp.

Viết bởi Oanh Oanh
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo