Không cần tập gym, khoa học đã chứng minh xem phim kinh dị giúp bạn giảm cân hiệu quả

181 00 00
Giải trí
07 11/18

Tin vui dành cho các bạn đang có ý định giảm cân nhưng có “máu lười” đây! Khoa học đã chứng minh khi xem mỗi một bộ phim kinh dị đốt cháy năng lượng bằng 30 phút đi bộ. Với những bộ phim càng rùng rợn, lượng calo sẽ được đốt cháy càng cao.

Một nghiên cứu mới cho thấy, khi xem các bộ phim có yếu tố kinh dị chứa nhiều hình ảnh và tình tiết gây sợ hãi giúp giải phóng ra chất adrenaline. Nhà khoa học Richard Mackenzie cho biết, chất này sẽ gây ra phản ứng mạnh tới hệ thần kinh.

Khi phản ứng được kích hoạt, toàn bộ cơ thể bắt đầu đốt cháy các chất béo đang được dự trữ để giải phóng năng lượng,  giúp tiêu hao lượng đường trong máu, buộc cơ thể phải tăng cường quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo mà không cần đến oxy trong khi bạn chỉ ngồi trên một chiếc ghế dài và xem phim.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, một bộ phim kinh dị trong vòng 90 phút có thể làm đốt cháy tới 200 calo.

Với những bộ phim càng rùng rợn, lượng calo sẽ được đốt cháy càng cao. Nguyên nhân chính là do sự run rẩy, sợ hãi, sởn tóc gáy khi xem phim sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản và đốt cháy một lượng calo lớn hơn. Điển hình, như: The Shining giúp bạn đốt cháy 184 calo, Jaws: 161 calo, The Exorcist: 158 calo, Alien: 152 calo, Saw: 133 calo, A Nightmare on Elm Street: 118 calo,…

Nào, hỡi các tín đồ màn ảnh rộng mau mau lập team cùng chúng bạn xem phim kinh dị để cùng nhau giảm cân nhé!

Oanh Oanh (Hình ảnh: Internet)

 

Viết bởi Oanh Oanh
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo