Hiếu Hiền, Trịnh Kim Chi và nhiều sao Việt không khỏi thương xót khi NSND Lý Huỳnh qua đời

00 00 00
Giải trí
22 10/20

Trước thông tin NSND Lý Huỳnh - cha của diễn viên Lý Hùng qua đời, không ít các nghệ sĩ Việt đã gửi lời chia buồn và không khỏi xót xa trước nỗi mất mát này.

Diễn viên Lý Hùng cho biết, cha của anh mất tại nhà riêng vào lúc 5h sáng nay ngày 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. “Cha tôi đã ra đi bình yên bên cạnh người thân, con cháu. Tôi vô cùng xót xa, cảm thấy mất mát quá lớn khi cha qua đời" - Lý Hùng đau buồn chia sẻ.

Ngay sau khi biết tin, rất đông các nghệ sĩ Việt như: Hiếu Hiền, Trịnh Kim Chi, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Việt Trinh, đạo diễn Nguyễn Phương Điền, NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Hồng Ánh, ... đều thể hiện lòng kính trọng, sự tiếc thương đối với sự ra đi của NSND Lý Huỳnh. Trước sự ra đi của cây đại thụ trong làng phim ảnh Việt, hầu hết các sao Việt đều không khỏi xót xa và buồn bã. 

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Diễn viên Việt Trinh bày tỏ sự thương tiếc bởi NSND Lý Huỳnh là cây đa cây đề của nền điện ảnh Việt Nam, được nhiều thế hệ diễn viên, đạo diễn vô cùng kính trọng: “Xin vĩnh biệt người nghệ sĩ đa tài, 1 tấm gương trong nghề lẫn cách sống ngoài đời của chúng con” - Việt Trinh viết.

Được biết, những năm gần đây, NSND Lý Huỳnh có tình hình sức khỏe không mấy tốt, di chuyển đi lại phải chống gậy do 2 chân đã yếu và phải nhập viện cấp cứu nhiều lần bởi sức khỏe ngày càng yếu. Tang lễ của nam nghệ sĩ sẽ được diễn ra từ 15h ngày 22/10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng và an táng vào lúc 10h ngày 24/10 tại nghĩa trang Phúc An Viên.

NSND Lý Huỳnh được biết đến là một trong những cây đại cổ thụ của làng phim ảnh Việt và thường được khán giả ưu ái gọi với tên gọi “Ông Hai Lúa”. Với khả năng võ xuất chúng của mình, NSND Lý Huỳnh nhanh chóng trở thành một trong bốn ngôi sao võ thuật cực đình đám của miền Nam. Ngoài ra, ông còn là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước.

Với thành công trong việc đưa võ vào điện ảnh, Lý Huỳnh nhanh chóng ghi dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả với hàng loạt các bộ phim đình đám như: Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt quyền đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709.... Ông được biết đến là một người cực kỳ có tâm với nghề: “Lúc đóng vai Hai Lúa, nội chuyện nằm đưa võng thôi mà tui phải xuống nhà bà con ở vùng quê Thủ Thừa, Long An tập tới 3 tháng ròng” - nam nghệ sĩ từng chia sẻ về vai diễn Hai Lúa đình đám của mình.

Ảnh: Zing.vn

Được nhiều thế hệ khán giả Việt Nam mến mộ bởi tài năng diễn xuất cùng tài nghệ võ thuật, diễn viên Lý Huỳnh cho đến hôm nay vẫn luôn là tượng đài với những vai diễn đi vào lòng công chúng. Chính vì vậy, sự ra đi của NSND Lý Huỳnh hiện khiến cho không ít khán giả và nghệ sĩ Việt vô cùng thương tiếc và đau buồn.

Viết bởi NamPhuong
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo