Gây tranh cãi vì ném đồ từ thiện vào nhà dân, Huỳnh Phương giải thích: "Không phải bố thí mà đang cứu hộ khẩn cấp"

00 00 00
Giải trí
22 10/20

Trước nhiều ý kiến tranh cãi về cách phát quà từ thiện, diễn viên Huỳnh phương đã phải thực hiện clip để lên tiếng giải thích cho khán giả.

Trên trang cá nhân, Huỳnh Phương chia sẻ clip phát đồ cứu trợ của nhóm từ thiện của mình. Được biết, vì vướng bận công việc riêng nên anh không trực tiếp có mặt tại miền Trung để cùng nhóm bạn cứu trợ người dân, song anh vẫn luôn theo dõi và ủng hộ hết mình. Nam diễn viên bày tỏ sự xúc động: "Đoàn thiện nguyện của tụi mình đã có mặt tại miền Trung. Vì công việc nên Phương không đi cùng anh em ra đó được. Nhìn những hình ảnh của anh em gửi về thật sự không cầm được nước mắt. Hiện còn rất nhiều nơi chưa tiếp cận để hỗ trợ được. Mong anh chị em của các đoàn thiện nguyện được nhiều sức khoẻ để chiến đấu tiếp. Cầu mong cho toàn thể bà con miền Trung bình an".

Tuy nhiên, đoạn clip được Huỳnh Phương chia sẻ lại gây tranh cãi lớn. Theo đó, cả đoàn đã không dừng lại ở từng nhà, trao tận tay người dân mà thực hiện việc phát quà bằng cách đi thuyền ngang qua và ném quà cứu trợ vào nhà, sau đó người dân sẽ tự bơi ra lấy. Ngay lập tức, không ít bình luận cho rằng "của cho không bằng cách cho", việc quăng đồ như vậy là bất lịch sự và không tôn trọng người khó khăn.

Trước nhiều bình luận chỉ trích, nam diễn viên không kiềm được sự bức xúc và lập tức đáp trả dưới phần bình luận: "Có nhiều người bình luận "Của cho không bằng cách cho", mấy người này chắc chưa đi làm từ thiện bao giờ. Tuỳ theo hoàn cảnh lúc đó mà cho! Tình hình nguy cấp, còn rất nhiều nơi chưa có người tiếp cận đến, tính mạng con người lúc này là quan trọng nhất! Thay vì bình luận dạy người ta cách làm từ thiện thì các bạn nên quyên góp mỗi người vài chục ngàn cũng được, thấy vậy hay hơn á!".

Sau đó, Huỳnh Phương còn đăng tải thêm một clip để giải thích về việc này. Anh nói: "Tôi làm clip này để giải thích cho mọi người hiểu chứ không phải để nói rằng họ không đúng. Cái này không phải là đi làm từ thiện mà là đi cứu hộ. Các bạn phải hiểu tình hình ở đó như thế nào, nước lên rất cao, người dân còn chết vì đói... Đoàn phải đi bằng ghe nên không thể dừng lại, mà nếu có đứng lại cũng không thể vào tới nhà được, rồi lại bắt người ta lội ra để lấy. Thay vì để họ bơi ra lấy thì mình quăng đồ vào, mình chọn cách cứu hộ nhanh nhất, hiệu quả nhất chứ không phải bố thí, đó là do cách mọi người đang hiểu sai".

Bên cạnh đó, ca sĩ Hồ Việt Trung - người trực tiếp có mặt trong chuyến thiện nguyện này cũng lên tiếng: "Nếu ai muốn chỉ cho làm sao đúng cách, mai bay ra đây với tui, rồi đi chung với mình, sẽ biết lúc đó tại sao chúng tôi phải làm vậy".

Ngoài những ý kiến trái chiều, vẫn có những bình luận lên tiếng bảo vệ Huỳnh Phương và nhóm từ thiện của anh. Họ cho rằng hành động này khi nhìn thì có vẻ phản cảm nhưng lại là việc làm đem lại hiệu quả trong tình thế cấp bách. Hiện các đoàn tình nguyện đang bất chấp nguy hiểm để cứu trợ bà con là điều vô cùng đáng quý, những chuyện tiểu tiết hoàn toàn có thể bỏ qua.

Viết bởi Khánh Huyền
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo