Check-in Phố Nhật "cự li gần" đẹp hút hồn giữa lòng Sài Gòn

62.1k 03 01
Giải trí
25 07/17

Japantown - Nghe có vẻ như đang nhắc đến con phố nào đó ở xứ hoa anh đào. Nhưng không, phố nhỏ ấy tọa lạc ngay góc đường Thái Văn Lung và Lê Thánh Tôn thuộc khu vực Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. 

Ảnh:_veeng

Củ thể, đây chỉ vọn vẻ là một đoạn đường dài chưa đầy 2 km ở quận 1, từ hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn đi xuyên sang Thái Văn Lung và lấn sang một chút những con đường kế bế như Ngô Văn Năm, Thi Sách... nơi bạn dễ dàng cảm nhận một phố Nhật đặc trưng, với những hàng quán biển hiệu song ngữ.

Ảnh: Kim Huệ

Ảnh:putkup

Nguyễn Ngọc Ánh

Ảnh: Quang Vinh

Ảnh: Quang Vinh

Ảnh: Quang Vinh

Ảnh: Quang Vinh

Nơi đây được biết đến là một khu phố người nước ngoài sinh sống và làm việc trong đó đa phần là người Nhật Bản và với nhiều người Nhật định cự ở đây vẫn luôn coi Japan Town chính là quê hương thứ hai của mình tại Việt Nam.

Ảnh:im_phuongle

Ảnh:hanhlann

Nếu bạn ghé qua khu phố này... Điều bạn cảm nhận thấy đó chính là sự yên tĩnh, bình yên - một không gian yên bình mang đậm bản sắc Nhật Bản. Có thể thấy rõ, Japan town khác hẳn với khu phố Tây nổi tiếng khá ồn ào, náo nhiệt nằm trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão...

Ảnh:Amanda Cha Huang

Ảnh:jessshuynhh

Ảnh:Swafffffffff

Ảnh:thanhdad

Khu phố Nhật được giới ăn chơi gọi là "Japan Town" hay "Little Japan" của Sài Gòn. Nơi tập trung hơn 70 nhà hàng, spa, shop thời trang và nhiều dịch vụ khác của cộng đồng người Nhật. Nhưng điều khiến giới trẻ mê mẩn khu phố này chính là ẩm thực Nhật Bản chuẩn vị 100% .

Ảnh:aphi60

Ảnh:imnaugust

Ảnh:lindsiepham

Ảnh:pe0z

Ảnh:Trâm Bích Ngô

Ở đây, bạn có thể ghé qua những quán ăn Nhật từ bình dân đến sang trọng với bánh Takoyaki, mì Ramen, bánh xèo, sashimi, sushi, mochi...

Ảnh:nguyennhatbinh

Ảnh:Gyosho Torisho

Ảnh:ToriSho

Ảnh:楊家鴻

Ảnh:hanhtran.1102

Ngoài mê ẩm thực, thì khu phố này cũng rất đặc biệt. Không gian yên bình, kiến trúc lạ khác xa và riêng biệt với những gõ phố khác ở Sài Gòn mà thay vào đó chính là những khung cửa gỗ, những quán mì ramen cùng bảng hiệu xanh đỏ đặc trưng hay những dây lồng đèn Nhật cực kì bắt mắt...cũng khiến những bức ảnh của giới trẻ "thêm vị" rất giống ở xứ hoa anh đào.

Tinzon (H/ả: instagram, fb phố Nhật Sài Gòn)

Viết bởi huynhtin09
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo