Thanh xuân nhất định phải thử SĂN TÀU HOẢ GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ ít nhất một lần

00 00 00
Du lịch
31 07/20

"Xóm đường tàu" Phùng Hưng đã mở cửa trở lại gần đây. Nơi đây không chỉ là địa điểm được các bạn trẻ yêu thích mà còn gây tò mò với khách du lịch nước ngoài. Bạn đã check-in ở đây chưa? Nếu chưa đi thì đợi qua dịch lại ghé nha!

@Thủy Dung Vũ

@Lê Thị Diễm Quỳnh

@Mỹ Linh

Từng là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ và khách du lịch cả trong và ngoài nước ghé thăm, chụp ảnh check in, phố đường tàu Hà Nội còn nhiều lần xuất hiện trên các trang báo nước ngoài. Thế nhưng sau đó, xét thấy độ an toàn không cao, khu vực này đã được yêu cầu đóng cửa.

@ Lê Ngọc Hân

Vào khoảng đầu tháng 10/2019 vừa qua, đoạn đường tàu khu vực đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Phùng Hưng chính thức bị xoá sổ. Sau đó, cũng có nhiều người tìm đến đây nhưng các quán cafe phố đường tàu không còn hoạt động nữa, người qua lại vắng hoe.

@Phan Ngọc Hà My

@m.l.mink_

Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán 2020 vừa qua, khu vực này bất ngờ mở cửa trở lại, thu hút rất nhiều người đến chụp ảnh, check in.

@Hoàng Tử Bé

@linhmush

@quyendowtothesoul

@vu.minhhoa

Một điểm hay ở đây đó là lịch chạy của tàu được người dân dán vào các vách tường của quán. Như vậy du khách chỉ cần một cái “liếc nhẹ” là có thể chuẩn bị được tâm lý “né” để đảm bảo an toàn. Bình thường tàu hay chạy vào ban đêm và rạng sáng. Do vậy nơi đây ban ngày thường rất vắng vẻ. Vào cuối tuần, tàu chạy nhiều chuyến hơn. Chính vì thế, mọi du khách thường thường đợi đến thứ bảy, chủ nhật để vừa ngắm tàu, vừa thưởng thức những ly cafe đậm đà của xóm nhỏ.

@vtling.22

@taammm_18

Mỗi khi có đoàn tàu chạy qua, trước 15 phút, các chủ quán cafe thường hấp tấp dọn dẹp bàn ghế. Và đồng thời không quên nhắc nhở khách du lịch đứng nép vào tường để tránh xảy ra tai nạn. Nhiều đoạn khách du lịch chỉ đứng cách đoàn tàu khoảng 0.4 m. Một khoảng cách đủ làm con người ta nghẹt thở. Và tưởng chừng như bạn có thể chạm vào thân tàu bất cứ lúc nào. Bạn muốn một lần trải nghiệm cảm giác này chứ?

Cảm giác đoàn tàu lướt ngay trước mặt chắc không ai có thể quên được. @Đức Nguyễn

Ngoài ra, cuối đường tàu Phùng Hưng cũng là góc checkin được lòng các bạn trẻ. Đó là một “đường tàu cổ tích” đẹp tựa phim. Góc cuối đường tàu xanh mướt này được ví như những khung cảnh trong phim anime của Nhật Bản.

@nhimsoc13

@hmt.art.235

@im.thuthu__

Cuối tuần mà không có điều kiện và thời gian đi xa, rủ ngay tụi bạn đến săn tàu hoả, tám dăm ba câu chuyện và cùng nhau lưu giữ kỉ niệm qua những tấm hình thì còn gì tuyệt bằng. Bạn đã đến đây chưa? Còn ai chưa đi thì đợi qua dịch lại ghé nha!

@laikacafe18hc

Nguyen Ngoc Nam

📍 Xóm Đường Tàu - Đường ray đoạn Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng, Hà Nội
⏰ 6:00 - 00:00
🍹Đồ uống: 15-40k
🌟 Gửi xe 10k

*Hiện tại, vẫn chưa rõ các quán cafe ở đây tự mở lại hay đã có thông báo được phép chính thức mở lại. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp

Viết bởi Sakura
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo