Hướng dẫn chi tiết đường đến vườn trái cây Trung An cách Sài Gòn 40km

26.1k 01 00
Du lịch
12 05/17

Cuối tuần thay vì check-in quán xá, các bạn có thể lập team rủ nhau khám phá vườn trái trái cây mát mẻ ở Trung An – Củ Chi thử nhé! Vườn trái cây Trung An “gần xịt” Sài Gòn nên có thể vi vu bằng xe máy đi về trong ngày nha các bạn!

Ảnh: FB Nguyễn Trùng Dương

Nằm cách trung tâm Sài Gòn chưa tới 40km, vườn trái cây Trung An, Củ Chi, được xem là một trong những điểm thưởng thức trái cây tươi, ngon Sài Gòn. 

Ảnh: FB Ai Rồi Cũng Khác

Ảnh:  Kim Luyến

Ảnh: FB Nguyễn Trùng Dương

Ảnh:  huongho91

Để đến được đây, đối với các bạn ở nội thành TP.HCM các bạn đi ra đường Trường Chinh, di chuyển tới QL 22 đến cầu vượt Củ Chi rã phải ra tỉnh lộ 8 (hướng qua Bình Dương). Các bạn lưu ý không chạy lên cầu vượt nhé, đi khoảng 15km đến đường Trung An bên tay trái, có bảng chỉ dẫn Khu du lịch sinh thái xã Trung An, các bạn rẽ vô đi thẳng vào. 

Ảnh: Vũ Trâm

Còn đối với các bạn đi hướng từ Bình Dương – cầu Phú Cường thì đi thẳng theo tỉnh lộ 8 khoảng 5km đến đường Trung An phía bên tay phải thì rẽ vào và đi thẳng vào Khu du lịch sinh thái xã Trung An nha.

Ảnh:  Phan Ngọc Phương Thảo 

Ảnh:  Út Vinh

Ảnh: Quá Đành Lòng

Ảnh: thao.hoang.b.i

Dọc 2 bên đường, có rất nhiều chiếc bảng chỉ dẫn du khách vào thăm vườn trái cây, bạn tha hồ lựa chọn cho mình một một vườn trái cây ưng ý nhé!

Ảnh: Lê Diễm Ngọc 

Vườn trái cây xã Trung An là địa điểm khá nổi tiếng ở vùng đất Củ Chi, cho nên nếu khó tìm đường các bạn cứ mạnh dạn hỏi người dân nhé. Dân Củ Chi rất thân thiện và nhiệt tình. Nhưng lưu ý, bạn nên tránh các tay “cò” mời mọc trên đường đi nhé, vì có rất nhiều người bị gạt đi theo vô vườn thất vọng vì có trái cây chỉ lèo tèo thôi.

Ảnh: nguyễn thị huyền

Ảnh: Phan Ngọc Phương Thảo 

Ảnh: FB Nguyễn Trùng Dương

Ảnh: Huỳnh Chiến Thắng

Hiện tại đầu mùa nên vườn chủ yếu là dâu, mít, xoài, bưởi  và một ít sầu riêng. Tầm 1 tháng nữa vườn trái cây Trung An sẽ có chôm chôm chín, măng cụt và sầu riêng bắt đầu rộ, nên các bạn “canh me” đi trúng dịp để tha hồ ăn “no bụng” nha!

Ảnh: thao.hoang.b.i 

Giá vé vào vườn tham quan, hái và thưởng thức trái cây tại chỗ hiện tại là 40k/người. Với số tiền này, bạn có thể hái và thưởng thức dâu, mít,… còn sầu riêng thì một số chủ vườn sẽ hái bán nếu bạn có nhu cầu mua. 

Một số vườn trái cây ở xã Trung An tham khảo:

Vườn Trái cây Ông 8 Đạo - ĐT: 090 6410310, vườn trái cây Tư Tuấn - ĐT: 0165 710 6366, Vườn trái cây chú Tư Huỳnh,Du lịch Vườn Trái Cây Bà Tư Húi, Mười Nheo, Sáu Duẩn, Bà Út,….

Ảnh: Phan Ngọc Phương Thảo

Ảnh:  FB Nguyễn Trùng Dương

Ngoài tham quan, thưởng thức những loại trái cây thơm ngon như: Chôm chôm, măng cụt, mít, dâu, sầu riêng, các bạn còn được nhấm nháp tô cháo gà thả vườn hay những nồi lẩu hải sản ngon tuyệt nữa đó nha!

Ảnh: FB Nguyễn Trùng Dương

Với không gian mát mẻ, vườn trái cây ở xã Trung An  là điểm picnic lý tưởng mà các bạn không nên bỏ trong dịp cuối tuần!

Kim Chung (H/Ả:  Facebook, instagram Vườn Trái Cây Trung An - Củ Chi)


Viết bởi Kimchung
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo