Advertisement

Định vị ngay 2 tuyến đường "siêu hot" cho teen mê du lịch Vũng Tàu, Đà Lạt

289.4k 04 25
Du lịch
14 07/16

Vũng Tàu và Đà Lạt là 2 thiên đường du lịch "đi hoài không ngán" của bạn trẻ Sài Gòn. Và chắc chắn sẽ còn đã hơn rất nhiều với 2 tuyến đường "bật mí" lộ trình rút ngắn thời gian di chuyển nhất định phải biết. 

1. Đường đi tắt Vũng Tàu: 

Thường các bạn phượt Vũng Tàu bằng xe máy sẽ chọn lộ trình: Sài Gòn -  Quốc lộ 1 - cầu Đồng Nai (ngã tư Vũng Tàu, trước đây gọi là ngã ba Vũng Tàu) - Quốc lộ 51, đi thêm khoảng 100km là đến Tp.Vũng Tàu.

Map hướng dẫn

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn lộ trình "đi tắt" qua Vũng Tàu để rút ngắn thời gian di chuyển với cung đường Long Sơn như sau: 

Ưu điểm: Rút ngắn khoảng 1,3 km, đường vắng, đẹp, thoáng mát, có cây xanh rợp bóng 2 bên đường, tránh được xe lớn và cảnh sát giao thông.
Nhược điểm: Không nên đi ban đêm vì dễ có cướp giật.

Lộ trình: Sài Gòn – Long Sơn – Vũng Tàu

Khi cách Vũng Tàu 27km thì các bạn sẽ thấy biển hướng dẫn như thế này.

Đến đây thì đã có bảng hướng dẫn đi vào làng bè. quẹo phải sẽ đi vào khu vực Long Sơn.

Đường khá vắng nên bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi lưu thông.

Đến cuối con đường sẽ có thêm bảng hướng dẫn, nếu quẹo phải là đi vào làng bè

Quẹo phải xong thì cứ chạy thẳng khi qua chợ một chút sẽ thấy khu công viên với hàng cờ bay phấp phới như thế này thì quẹo trái chạy thẳng sẽ ra lại QL51 rồi tiến thẳng ra Vũng Tàu.

Từ Sài Gòn - chạy theo hướng ngã 3 Cát Lái, rẽ vào QL51 một đoạn (trạm thu phí) rẻ vào Làng bè Long Sơn rồi chạy thẳng ra Vũng Tàu. Theo Google hướng dẫn cách nhận dạng đường vào Long Sơn thì bạn sẽ đến Phú Mỹ rồi qua 1 trạm thu phí, thấy 1 bảng quảng cáo của Ocean Bank lớn bên tay phải, cách đó 1 đoạn ngắn là có 1 ngã 3, phía trước có tấm bảng “Làng Bè Long Sơn” thì rẽ phải vào (ngã ba vào Long Sơn này cách Bà Rịa khoảng 9-10km). 

Sau đó, từ Long Sơn bạn đi thẳng theo hướng đến Nhà Lớn, tới ngã 3 thì rẽ trái, đi thẳng hoài, qua cầu Chà Và là ra tới lại QL 51, rẽ phải, tiếp tục hướng tới Vũng Tàu.

2. Tuyến đường "rút ngắn" thời gian di chuyển đến Đà Lạt:

Nếu như trước đây, để di chuyển từ Sài Gòn - Đến Lâm Đồng thì bạn sẽ mất 8 tiếng di chuyển, nhưng với cung đường "mới toanh" này thời gian sẽ được rút ngắn chỉ còn 5 giờ. 

Ưu điểm: Tuyến đường mới khôi phục, cải tạo => đẹp, thoáng, tiết kiệm được nhiên liệu, tránh hao xe.

Nhược điểm: Do đường rộng đẹp, nên các bạn phải kiểm soát được tốc độ khi di chuyển.

Tổng chiều dài của tuyến đường là:109,5 km. Điểm đầu từ Ngã ba Dầu Giây tại Km0+00 của QL20 thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối tại Km123+105,17 QL 20 thuộc địa phận Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Lộ trình tham khảo: Hồ Chí Minh – Long Thành – Đồng Nai, rồi thẳng tới Lâm Đồng chạy thẳng QL20, qua đèo Prenn là tới Đà Lạt.

Tinzon ( tổng hợp, h/ả: Darkem, Vĩnh Phú )

Viết bởi huynhtin09
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo