Canh me diện đồ du xuân 4 ĐƯỜNG HOA CỰC HOÀNH TRÁNG sắp mở vào ngày Tết

144 00 00
Du lịch
10 01/19

Không lâu nữa thôi là Tết rồi và một trong những “đặc sản” mang không khí đón Tết đó chính là những con đường hoa rực rỡ. Note ngay những đường hoa tuyệt đẹp sắp mở để diện đồ du xuân thôi.

1. Đường hoa Nguyễn Huệ

Ảnh: Jethuynh

Cứ Tết Nguyên đán thì con đường Nguyễn Huệ lại biến hóa thành con đường hoa cực kỳ hoành tráng, đây có thể nói là truyền thống đặc trưng ngày Tết của Sài Gòn vậy.  

Ảnh: sakura.2511

Ảnh: nguyen.thanh.tung1212

Ảnh: moon.mng

Đường hoa có chiều dài trên 720 m với những đại cảnh, tiểu cảnh, ánh sáng, đài phun nước được sắp đặt một cách nghệ thuật và chia thành 3 phân đoạn chính là: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, thành phố thông minh và đô thị sáng tạo.


Ảnh: _lmtm_

 

Dự kiến kiến đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc và bắt đầu hoạt động vào ngày 2/2/2019 đến 22h ngày 8/2/2019.

*** Địa điểm: https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/pho-di-bo-nguyen-hue

2. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7


Sau hội hoa xuân thành công vào năm ngoái, năm nay Phú Mỹ Hưng – quận 7 sẽ tiếp tục mở Hội hoa xuân vào năm mới 2019, với chủ đề là “Hoa và Cuộc sống”.

 

Theo thông tin được biết Hội hoa xuân đợt này sẽ là những khung cảnh quen thuộc với người dân Việt Nam vào ngày Tết bằng những mô hình, hoa, tre,… như Làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam Bộ, vùng đào Nhật Tân,… hay những hình ảnh đơn sơ mộc mạc như những gánh hàng hoa, hoa trên xe đạp, hoa trên xe thổ mộ, hoa trên xe lam, hoa trên xe máy, hoa trên thuyền… tấp nập nối đuôi nhau trên mọi ngã đường, mang sắc xuân về điểm tô phố thị. Với ý tưởng vô cùng độc đáo thế này thì chắc chắn Hội hoa xuân đợt này sẽ còn đông người đến chụp hình du xuân hơn nữa.

Ảnh: phunghuuphuc

Ảnh: nhmc3005

Thời gian khai mạc vào ngày 29-1-2019 (nhằm ngày 24 tháng Chạp), note lại để lập kèo đi với bạn bè thôi.

*** Địa chỉ: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

3. Đường hoa Babylon Vũng Tàu

Thời gian này là thời gian lan tỏa không khí xuân nhất, có lẽ vì lẽ đó ở Vũng Tàu cũng đã bắt đầu chuẩn bị làm đường hoa cực hoành tráng để đón Tết 2019.

Ảnh: hachuche

Ảnh: lona_8898

Lần này Vũng Tàu sẽ trang trí đường hoa thành một vườn treo Babylon cực độc lạ với nhiều loài hoa nhiều màu sắc. Không những có vườn hoa treo, mà còn có con đường ánh sáng bởi hàng ngàn đèn LED đa màu rực rỡ.

Đường hoa Vũng Tàu này hứa hẹn sẽ một địa điểm check-in hot vào ngày Tết, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

*** Địa điểm: Bãi Trước Vũng Tàu

4. Đường hoa Cần Thơ

Với không khí Tết ngày càng đến gần thế này, thành phố Cần Thơ cũng không thua kém gì những nơi khác và đang chuẩn bị một đường hoa cực đẹp và hoành tráng đển phụ vụ người dân du xuân.

Ảnh: ngaan26

Đường hoa sẽ tổ chức tại tuyến đường Võ Văn Tần - đường Nguyễn Thái Học (quận Ninh Kiều). Theo thiết kế mô phỏng, đường hoa có chiều dài trên 300 m với cổng chính, cổng phụ và 3 đoạn mô hình, tiểu cảnh hoa được bài trí bằng nghệ thuật sắp đặt, sử dụng hoa thật làm chủ đạo, kết hợp hài hòa nhiều mô hình công trình nổi tiếng trên khắp cả nước.

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ từ ngày ngày 1/2 đến ngày 9/2 (tức ngày 27 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng Giêng Âm lịch). Note lại để du xuân ngay tại Cần Thơ với đường hoa cực hoành tráng ở đây nha.

*** Địa điểm: Tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học.

Yoko.T ( H/ảnh minh họa: Instagram, FB và các website liên quan )


Viết bởi Yoko T
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo