Thử hết mấy món gà vừa ấm vừa bổ này nhân lúc Sài Gòn trở lạnh

1.5k 00 01
Ẩm thực
23 10/17

Dạo này Sài Gòn trở lạnh, tranh thủ kéo team đi ăn mấy món gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn lại còn bổ dưỡng nữa này là đúng bài nè.

1. Lẩu gà gộc hiểm ác –Gà ác Vĩnh Quý:

Gà ác vốn là món ăn giàu dinh dưỡng, thời xưa chỉ có vua chúa mới được ăn thôi. Món nổi tiếng nhất có lẽ là gà ác tiềm thuốc bắc, nhưng ở Vĩnh Quý thì gà ác được biến tấu thành rất nhiều món độc, lạ, ngon. Mình ấn tượng nhất là món lẩu gà gộc hiểm ác của Vĩnh Quý.

Nổi lẩu trông khá đơn giản, nhưng lại rất đậm vị, ngọt xương gà. Ớt khá nhiều nhưng mình lại thấy không cay lắm, chỉ thơm thơm nồng nồng mùi ớt kích thích vị giác thôi nên mấy bạn không biết ăn cay vẫn có thể chiến vô tư đó.

Nước lẩu đơn giản, rau ăn kèm cũng đơn giản, chỉ có xà lách xoong thôi, ăn kết hợp rất tuyệt vời.

Thịt gà hầm mềm, dễ ăn nhưng da vẫn giữ được độ giòn, ăn sật sật thích lắm, thấm mùi thơm của ớt hiểm nữa chứ. Tranh thủ Sài Gòn lạnh đi húp lẩu ớt hiểm thì ấm áp còn gì bằng nè.

Gà Ác Vĩnh Quý còn có nhiều món độc lạ lắm nha, gà ác sữa khìa nước dừa nè, gà ác gộc quay bánh bao nè, gà tiềm đông trùng hạ thảo,…

Gà Ác Vĩnh Quý còn đang có chương trình hoàn tiền đến 20% khi có LixiApp nữa đó, tải ngay tại: https://goo.gl/51fNjc để nhận ưu đãi nha mấy mems.

Xem review: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/ga-ac-vinh-quy-tran-nao/nghin-le-1-cach-bien-tau-mon-an-lam-tu-ga-ac-ngon-nut-vach
Địa chỉ:

  • 276 Trần Não, phường Bình An, quận 2, HCM.
  • 464 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, HCM.
  • 100 đường số 9, KDC Ấp 5, Phong Phú, huyện Bình Chánh, HCM.
  • 72 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình, HCM.
  • 776A Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, HCM.

2. Gà không lối thoát – Gà Cơ Bắp:

Nghe tên món Gà không lối thoát là thấy kích thích rồi hen. Đây là món gà bó xôi nhưng là bó nguyên con đó nha, đúng là không lối thoát luôn.

@toanla_travelholic

Thường ăn gà bó xôi thì mình chỉ ăn một cái đùi bọc xôi chiên bên ngoài thôi, còn phần gà không lối thoát này thì siêu khủng luôn.

Mổ xẻ nè, nguyên con gà ta nhìn là mê rồi, gà kết hợp 24 vị thảo mộc cung đình ăn bồi bổ, thanh lọc cơ thể nha, mùi thơm còn rất kích thích vị giác nữa. Cắt xôi ra thơm phức cả phòng luôn.

@lilee.ngo

Xôi bên ngoài giòn rụm, có rong biển nên lạ lạ, ăn ngon cực, gà thấm vị, thịt săn chắc ăn đã, được giữ bên trong xôi nên vẫn nóng hổi.

Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/quan-ga-co-bap

3. Gà Gạo lứt – Oven Maru Chicken:

Mấy món gà Hàn Quốc mình hay ăn là gà cay phô mai, gà rán mật ong,… Gà gạo lứt thì mình mới được ăn gần đây thôi nhưng lỡ ghiền luôn rồi.

@followusandeat

@ioa.xlb

@ainnhu

Món này là gà gạo lứt sốt cà ri. Quán làm gà rút xương nên ăn cũng thấy tiện với sạch sẽ hơn nè.  Bên ngoài miếng gà được lăn một lớp gạo lứt giòn rụm, nhai nghe rốp rốp đã tai. Bên trên rưới một lớp sốt cà ri nữa.

@natalietruc.ng

Một phần còn kèm theo bánh mì phô mai và salad ăn kèm cho đỡ ngán. Ta nó lớp phô mai của bánh mì thơm, ngon, béo cực kì luôn, nhưng ăn không hề ngán nha, cũng không bị kẹo lại khi nguội nữa.

@im.vlinh

@aikha.0102

@bin.gzb

Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/oven-maru-chicken/lac-troi-giua-thien-duong-ga-pho-mai-ngon-den-phan-khich

4. Đùi gà bó xôi lá dứa Quang Trung:

Thêm một địa chỉ gà bó xôi cho mấy chế nè, Quán ở đây mới mở chưa lâu nhưng được ủng hộ lắm, mình thấy khách tới mua về khá đông. Đùi gà bó xôi ở đây to bằng cả bàn tay luôn á.

Phần xôi bên ngoài chiên giòn nóng hổi, bên trong dẻo sánh thơm mùi lá dứa, ăn hoài không ngán đâu. Mê nhất là mùi lá dứa cứ thoang thoảng dễ chịu.

Đùi gà được ướp thấm gia vị, thịt mềm nóng hổi, chấm với tí tương ớt nữa là hết xảy.

Xem địa chỉ: http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/dui-ga-bo-xoi-quang-trung/dui-ga-bo-xoi-la-dua-ben-ngoai-gion-rom-ben-trong-thom-deo-ngon-het-

Viết bởi Vinh Nguyên
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo