“Hít hà vẫn muốn ăn” những quán MÌ ỐC HẾN hot bền vững ở Sài Gòn

60 00 00
Ẩm thực
12 02/19

Món mì ốc hến từng nổi lên và trở thành một trào lưu ăn vặt nổi tiếng bởi vị chua cay nhẹ nhàng, nước dùng đậm đà, thịt ốc hến nhiều ăn ngọt ngọt kết hợp nhau vô cùng độc đáo. Và sau một thời gian, món ăn này vẫn duy trì được sức hút và được đông đảo các bạn trẻ tìm ăn. Vậy để thưởng thức một tô mỳ ốc hến chua chua, cay cay đúng điệu thì ghé ngay 4 quán dưới đây nhé!

1. Dì Lan

@meijidao1205

@huyenandfood

Điểm tập kết quen thuộc cho những ai “cuồng ốc hến” đây! Quán này khá “hot” trên cộng đồng ăn uống Sài Gòn đấy nhé! Dù chỉ là một quán bình dân thế nhưng món mì ốc hến đã và đang chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ. Nhìn nồi nước lèo ngập tràn ốc móng tay, hến rồi bạch tuộc thơm phức, hấp dẫn quá trời.

FB Anh Minh

@eatt.htrang

FB Gia Quỳnh Trần

@gienanuong

@anna_review

Tô mì ngập ngụa các loại ốc giác, hến, móng tay, bạch tuộc đã vậy trên mặt phủ thêm rau muống, rau răm rồi tỏi phi thơm lừng chỉ có giá 32k/phần, quá xá rẻ phải không nào các bạn? Đặc biệt, nước dùng chua ngọt đậm đà hao hao giống lẩu Thái, thơm mùi bơ khiến bạn khó có thể kiềm lòng.

@nguyenkhoa2489

@87kirstyn

@shizi.lifestyle

Hến ở đây được làm rất kỹ, không còn cát, thịt ốc mềm thơm nay có thêm một loại sò trai ăn dai dai sực sực siêu thích.  Thích nhất ốc ở đây được tách thịt làm sạch hẳn hoi chấm thêm chút cay cay thơm nồng của ớt, chua chua nước me bá chấy.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/mi-oc-hen-di-lan-ngo-van-so

+++Tham khảo địa chỉ và review khác tại đây:

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/mi-oc-hen-di-lan-thanh-thai

2. Tư Thủy

Từng xuất hiện trong series ký sự ẩm thực Những món ăn vặt Việt Nam của danh hài Việt Hương, quán mì ốc hến Tư Thủy không chỉ nổi tiếng chất lượng mà quán theo kiểu bình dân  gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt là cái giá ở đây vô cùng “sinh viên”.

@ut.tuyen160198

FB Long Nguyen

@he.shui.xian

Menu chủ yếu là mì, bún các loại với ốc hến và vài món ăn vặt. Sợi mì thì là mì gói bình thường thôi, có thêm rau muống với rau răm. Ốc được xắt nhỏ với nghêu, ăn dai và tươi, không hề có mùi nha, ăn với mì rất ngon, nước nêm nếm vừa ăn, cay cay sa tế, ăn đã lắm.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/mi-oc-hen-tu-thuy

3. Má Lan

@phnghiii

@hukha.foodaholic

@constance.truong

Xe mì ốc hến Má Lan nằm núp hẻm trên đường Lê Quang Định, ngoài đầu hẻm có gắn cái bảng hiệu kèm mũi tên chỉ đường nha, đi vào hẻm mấy bạn đi nhớ để ý số nhà kẻo lạc, cứ đi men theo đúng số hẻm hoài là tới. Quán bán từ sáng sớm tới 7h tối.

@khuong.leduy

@min2912

Ngoài món mì nước truyền thống, quán còn có món mì ốc hến xào ăn khá lạ miệng, quán nêm nếm rất vừa miệng, nước lèo ngọt thanh thơm mùi tỏi với bơ, hến và ốc rất là nhiều luôn, còn có cả bạch tuột nữa nha, đồ tươi nên ăn không bị tanh ôi.

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/mi-oc-hen-ma-lan-binh-thanh

4. Bắc Hà

FB Ng Ngọc

@ni_cherry

Quán khá nhỏ nhưng cứ ăn thử một lần bạn phải mê tít mắt. Mì vừa trụng tới nên không bị bỡ, vẫn còn độ dai, phần thịt hến rất nhiều, vị nước dùng không quá cay chỉ the nhẹ nên bạn nào không ăn cay được vẫn có thể chiến thả ga nhé!

****Xem địa chỉ và review****

https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/quan-mi-hen-bac-ha

 

Viết bởi Oanh Oanh
Advertisement
Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo