Rần rần cơn sốt đùi gà lắc mắm tỏi siêu dễ làm tại nhà

29/10/2018 15:57
Mấy nay thấy các kênh ẩm thực giới thiệu món gà chiên lắc mắm tỏi rầm rộ luôn đó. Nếu mọi người ăn không thấy đã nghiền thì sao không tự làm với công thức cực đơn giản, rẻ, nhiều, ngon không kém ngoài tiệm. Đùi gà mềm, ngọt với lớp bột bên ngoài giòn, thấm gia vị lắc sốt mắm tỏi mặn ngọt đảm bảo bạn thích mê ngay từ lần cắn đầu tiên.
Dễ
45 phút
115 00

ĐÙI GÀ SỐT CHIÊN LẮC MẮM TỎI

 

Mấy nay thấy các kênh ẩm thực giới thiệu món gà chiên lắc mắm tỏi rầm rộ luôn đó. Nếu mọi người ăn mà không thấy đã nghiền thì sao không tự làm với công thức cực đơn giản, rẻ, nhiều, ngon không kém ngoài tiệm.

Đùi gà mềm, ngọt với lớp bột bên ngoài giòn, thấm gia vị lắc sốt mắm tỏi mặn ngọt đảm bảo bạn thích mê ngay từ lần cắn đầu tiên.

 

NGUYÊN LIỆU

- 1kg đùi gà nhỏ

- Tỏi băm, bơ, bột chiên giòn

- Gia vị: đường, mắm, muối, tiêu,....

 

THỰC HIỆN

BƯỚC 1:  Ướp bột

- 1kg đùi gà, 1mcf muối, 1/2mcf tiêu, 1/2mcf bột ngọt, 1 chén nước sạch, 1/2mcf hạt nêm, 1/2 chén bột chiên giòn. Đánh lên cho gia vị được tán đều. Sau đó cho đùi gà vào; trộn cho bột thấm đều. Ướp 15 phút.

 

 

 

BƯỚC 2: Làm sốt mắm tỏi

- Cho dầu ăn vào chảo nóng: 1/2 chén tỏi băm. Phi thơm vàng.

- Cho 1mc bơ, xào tan rồi thêm 1/3 chén nước sạch, 1/2 chén nước mắm, 5mc đường, 2mcf tiêu, 1mcf hạt nêm. Khuấy tan đều và nấu 2-3p cho tan đường. Tắt bếp.

 

 

BƯỚC 3: Chiên

-  Cho gà ướp bột vào chảo dầu nóng. Chiên cho đến khi bột gà chiên vàng, giòn. Tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

 

 

BƯỚC 4: Lắc gà chiên

- Cho gà chiên đã ráo dầu vào tô. Rưới sốt mắm tỏi, trộn đều (rưới vừa đủ, rưới nhiều sốt làm bột chiên mềm, không còn giòn). Món ăn liền sau khi rưới sốt.

 

 

BƯỚC 5: Trình bày - thưởng thức

- Cho đùi gà trộn sốt ra đĩa, trang trí thêm rau củ tùy thích.

 

 

 

Đùi gà mềm, mọng nước, không bột - bở. Sốt mặn ngọt vừa ăn; cắn miếng nào cảm nhận vị bơ thơm dịu nhẹ miếng ấy. Hương vị quá kích thích vị giác lẫn khứu giác. Món ăn này tuyệt sát thủ các bé nhỏ biếng ăn.


Advertisement
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo