Ngon nhức nhối với bò kho chay thứ thiệt

10/09/2018 10:26
Bò kho là món ăn phổ biến với nguyên liệu chính là thịt bò với phương pháp kho lên, phục vụ cho các bữa sáng. Tuy nói là kho nhưng cách chế biến lại là hầm. Nhiều người rất thích ăn món này vào buổi sáng. Đó là bò kho thịt nhưng với bò kho chay không phải muốn ăn là có thể dễ tìm đâu. Không cần nguyên liệu quá đắt tiền, chúng ta có thể nấu với nguyên liệu rẻ nhất. Cùng làm bò kho chay chứ nhỉ!
Dễ
75 phút
40 00

BÒ KHO CHAY BÁNH MÌ

Bò kho là món ăn phổ biến với nguyên liệu chính là thịt bò với phương pháp kho lên, phục vụ cho các bữa sáng. Tuy nói là kho nhưng cách chế biến lại là hầm. Nhiều người rất thích ăn món này vào buổi sáng.

Đó là bò kho thịt nhưng với bò kho chay không phải muốn ăn là có thể dễ tìm đâu. Không cần nguyên liệu quá đắt tiền, chúng ta có thể nấu với nguyên liệu rẻ nhất. Cùng làm bò kho chay chứ nhỉ!

NGUYÊN LIỆU:

- Vài ổ bánh mì

- 50g bò khô chay

- 50g heo khô chay

- 1 củ cà rốt, 3 củ hành tím, 2 cây sả, 1 ít ngò gai

- 1 gói bột bò kho

- 1 gói bò kho tương dầu

- Gia vị: hạt nêm chay, bột ngọt, đường, muối, tương ớt, dầu màu điều, bột năng.

 

THỰC HIỆN:

Bước 1: Sơ chế

- Đầu tiên ta ngâm bò khô chay, heo khô chay trong 2h. Sau đó vắt khô, để vào tô sạch.

- Kế tiếp ta lại cho gia vị với 2mcf hạt nêm chay, 1/3mcf bột ngọt, 1,5mcf đường, 1 gói bò kho tương dầu. Trộn & ướp 15p với hỗn hợp bò-heo khô chay.

- Trong thời gian ướp thì chuẩn bị 1 cà rốt gọt sạch cắt khoanh vừa ăn (có thể tỉa bông nếu thích).

Bước 2: Thực hiện nấu

- Cho vào chảo với 3 củ hành tím băm nhuyễn, phi thơm lên. Thêm 1mcf bột bò kho, đảo đều rồi cho nguyên liệu đã ướp xào lên 1 chút rồi cho 1 tô nước sạch vừa đủ ăn vào (ngập đủ nguyên liệu là được).

- Cho cà rốt đã cắt và 2 cây xả đập dập vào nồi, để nước sôi rồi mới bắt đầu nêm gia vị tiếp.

- Nước sôi ròi thì nêm 2mcf hạt nêm chay, 1/2mc muối, 1/3mcf bột ngọt, 2mc đường. Hầm tiếp trong 10p cho cà rốt hơi mềm 1 chút.

- Đợi cà rốt bắt đầu mềm thì nêm 2mc tương ớt, 2mc dầu màu điều vào nồi.

- Pha 1/3 chén nước + 1/2 chén bột năng. Đổ từ từ vào nồi bò kho cho đến khi nước hơi sệt thì ngưng (tránh làm nước bò kho quá đặc sệt)

Bước 3: Trình bày

 

Với món bò kho chay chúng ta không cần quá nhiều nguyên liệu đắt tiền. Nước bò kho chay đậm đà, thơm ngon. Muốn nước bò kho chay béo bùi hơn có thể thêm nước dừa tươi nếu muốn. Món bò kho chấm bánh mì ngon nhức nhối cho buổi sáng sau khi thức dậy đó nha.


Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo