Hột vịt lột bọc khoai môn - Món ăn vặt siêu chất ở Châu Đốc

11/09/2018 13:01
Bao nhiêu người đã thử qua món ăn vặt đặc biệt của Châu Đốc chưa nhỉ! Nếu chưa tại sao không thử ngay món ăn vặt ấy liền tại nhà. Nó không chỉ là món ăn vặt đang HOT mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nữa. Lợi hại ghê chưa! Món HOT đó chính là “Hột vịt lộn bọc khoai môn” đang được các bạn trẻ ở Châu Đốc săn lùng. Trứng vịt lộn thơm ngon được luộc sơ, bóc vỏ rồi bọc lớp áo khoai môn giòn tan bên ngoài. Mùi trứng thơm béo hòa cùng khoai môn bùi ngọt, to chà bá lửa làm mình ăn đến ná thở. Cùng vào bếp bắt tay làm ngay cho đỡ thèm liền!
Dễ
60 phút
562 00

HỘT VỊT LỘN BỌC KHOAI MÔN

Bao nhiêu người đã thử qua món ăn vặt đặc biệt của Châu Đốc chưa nhỉ! Nếu chưa tại sao không thử ngay món ăn vặt ấy liền tại nhà. Nó không chỉ là món ăn vặt đang HOT mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nữa. Lợi hại ghê chưa!

Món HOT đó chính là “Hột vịt lộn bọc khoai môn” đang được các bạn trẻ ở Châu Đốc săn lùng. Trứng vịt lộn thơm ngon được luộc sơ, bóc vỏ rồi bọc lớp áo khoai môn giòn tan bên ngoài. Mùi trứng thơm béo hòa cùng khoai môn bùi ngọt, to chà bá lửa làm mình ăn đến ná thở. Cùng vào bếp bắt tay làm ngay cho đỡ thèm liền!

 

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai môn cỡ vừa (hoặc 1 củ to)

- 6-10 quả trứng vịt lộn

- 1 quả trứng gà

- 1 nhúng rau răm

- 2 quả chanh, 1 ít tỏi - ớt bắm

- Tỏi băm, ớt trái, tương ớt

- Gia vị: muối, đường vàng, tương ớt, tỏi băm, bột mì....

 

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Gọt khoai môn. 1 củ cắt khúc, 1 củ cắt sợi.

- Trứng vịt lau sạch vỏ bên ngoài.

Bước 2: Hấp khoai và trứng

 

 

- Cho khoai môn cắt khúc và trứng vịt lộn còn nguyên bỏ cho vào xửng hấp chung cỡ 20p tính từ lúc nước bắt đầu sôi. Sau khi hấp chín thì lấy cả 2 ra để nguội.

- Với trứng vịt lộn sau khi hấp thì tách vỏ, để qua 1 cái tô sạch

 

 

- Còn khoai môn đã hấp thì dầm nhuyễn. Sau đó cho 1,5mcf hạt nêm, 1,5mcf bột mì, đập 1 trứng gà (lấy cả lòng trắng và lòng đỏ). Cuối cùng cho khoai môn cắt sợi vào rồi nhào lên.

Bước 3: Pha nước mắm

 

 

- Ta cho 3mc đường vàng, 1,5mc tương ớt, 1 quả chanh lấy nguyên tép (gọt vỏ chanh và lấy toàn bộ tép chanh) vào dầm 1 chút.

- Tiếp tục lại cho 1/3mcf muối và 2mc nước mắm rồi quậy đều. Cho 2mc nước cốt chanh quậy tan đường; cuối cùng cho tỏi băm và ớt vào.

Bước 4: Chiên trứng bọc khoai

 

 

- Lấy khoai môn đã nhào bọc lại trứng (lưu ý bọc mỏng)

- Chiên ở mức lửa vừa để khoai được chín đều. Cứ chiên đến khi khoai được vàng đều là được. Chiên ngập dầu viên khoai môn sẽ vàng, chín đều hơn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

 

 

- Để khoai ra đĩa hoặc chén. Trang trí thêm rau răm, rưới mỡ hành và rắc đậu phộng giã nhuyễn lên rồi thưởng thức. Với nước mắm đã pha thì rưới vừa ăn thôi.

 

 

- Khoai môn bọc trứng vịt lộn khá là lớn. Ăn thở không kịp khi viên khoai vừa nóng lại to. Món ăn vặt chơi chơi mà đầy đủ dinh dưỡng lắm nhé. Chỉ cần 2 viên thôi là no bụng từ chiều đến tối luôn. Công thức lại quá dễ làm luôn ý. Chịu không nổi thì lăn vào bếp bắt tay vào làm đồ ăn vặt siêu chất này nha. Ăn rồi đừng bảo nghiền là cho tụi mình chỉ nhé hihi.Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo