Cách nấu Cháo Sườn Hà Nội ngon chuẩn vị

31/08/2018 12:09
CHÁO SƯỜN HÀ NỘI Cháo là một món ăn sáng phổ biến của người Việt. Ăn cháo không chỉ ngon, dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng mà còn dễ tiêu hóa nữa. Trong tất cả các món cháo thì cháo sườn được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngon của thịt và vị ngọt của xương. Để thưởng thức món cháo này, giờ đây, với cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian nữa. Cùng tìm hiểu công thức chế biến ngay nhé!
Dễ
60 phút
592 00

CHÁO SƯỜN HÀ NỘI

Cháo là một món ăn sáng phổ biến của người Việt. Ăn cháo không chỉ ngon, dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng mà còn dễ tiêu hóa nữa. Trong tất cả các món cháo thì cháo sườn được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngon của thịt và vị ngọt của xương. Để thưởng thức món cháo này, giờ đây, với cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian nữa. Cùng tìm hiểu công thức chế biến ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU:

-300GR Sườn non.

-Bột gạo

-Bột nếp

-Hành tím

-100gr thịt chà bông

THỰC HIỆN:

-CHUẨN BỊ:

-Sườn non rửa sạch rồi chặt thành khúc nhỏ.

BƯỚC 1: NGÂM BỘT

1 chén bột gạo,1/4 chén bột nếp,1/2mcf muối,2,5 chén nước lọc đánh lên cho đều rồi để lắng trong nước và bột tách ra làm 2 lớp.

-BƯỚC 2: HẦM SƯỜN

Bắt nồi nước cho sườn vào nồi hầm với  1/2mcf muối,1/2mcf bột ngọt và 2 củ hành tím.Hầm lấy nước ngọt cho đến khi sườn mềm.

-BƯỚC 3: VỚT SƯỜN

Vớt sườn ra để nước nguội 20ph.

BƯỚC 4: ĐÁNH BỘT

Cho nước lọc bột vào nồi nước lèo đã để nguội khi nãy rồi cho tiếp phần bột đã lắng vào sau cùng , đánh đều tay trên bếp cho đến khi bột sánh đặc lại. Rồi nêm vào 1,5mcf hạt nêm,1/2mcf đường là xong

Khi ăn cháo sẽ kèm với sườn heo non,chà bông và bánh quẩy

 

 

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo