Cách làm xôi chim bồ câu nóng hổi, chắc bụng cho cả nhà

31/08/2018 14:52
XÔI BỒ CÂU PHÚ YÊN Cách làm xôi chim bồ câu nóng hổi, chắc bụng cho cả nhà Xôi chim bồ câu không chỉ là món ăn ngon miệng, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng. Cách làm xôi chim bồ câu tuy có hơi lích kích một chút chứ không dễ dàng như cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện bởi công đoạn vặt lông chim đòi hỏi người bạn phải có lòng kiên nhẫn rất lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa sáng của gia đình. Món xôi chim là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo thơm của gạo đồ, của hạt sen bùi bùi và thịt chim ngọt béo, đậm đà, ăn no mà không cảm thấy ngán. Xôi chim bồ câu ra ràng có giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai cũng phải thèm thuồng. Vì thế mà mỗi khi rảnh rỗi, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, bạn hãy vào bếp trổ tài nấu món xôi chim bồ câu nóng hổi để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Dễ
80 phút
106 00

XÔI BỒ CÂU PHÚ YÊN

Cách làm xôi chim bồ câu nóng hổi, chắc bụng cho cả nhà

Xôi chim bồ câu không chỉ là món ăn ngon miệng, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng. Cách làm xôi chim bồ câu tuy có hơi lích kích một chút chứ không dễ dàng như cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện bởi công đoạn vặt lông chim đòi hỏi người bạn phải có lòng kiên nhẫn rất lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa sáng của gia đình.

Món xôi chim là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo thơm của gạo đồ, của hạt sen bùi bùi và thịt chim ngọt béo, đậm đà, ăn no mà không cảm thấy ngán. Xôi chim bồ câu ra ràng có giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai cũng phải thèm thuồng. Vì thế mà mỗi khi rảnh rỗi, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, bạn hãy vào bếp trổ tài nấu món xôi chim bồ câu nóng hổi để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

 

NGUYÊN LIỆU:

-1KG NẾP

-4 con bồ câu

-Nước cốt dừa

-Dầu ăn

-hành tím

THỰC HIỆN:

-Chuẩn bị: Nếp sau khi vo sạch ngâm qua đêm hoặc 8 tiếng.

Thịt bồ câu rửa sạch sau đó rút xương lấy thịt

-hành tím bào mỏng vỏ phi cho vàng

-BƯỚC 3:RÚT XƯƠNG BỒ CÂU

Thịt bồ câu rút xương sau đó đem băm nhuyễn rồi nêm vào: 1mcf hạt,1mcf đường,1mc nước tương,1/2mcf tiêu trộn đều lên

-BƯỚC 4: XÀO THỊT BỒ CÂU

Cho 1mc hành tím và tỏi băm vào phi lên cho vàng sau đó cho thịt bồ câu vào xào lửa lớn cho thịt khô lại là được

-BƯỚC 2:HẤP XÔI

½ chén nước,1,5mc dầu ăn,1/2mcf muối,4mcf đường,1/2 chén nước cốt dừa rồi quậy đều lên.

Nếp sau khi ngâm vo lại vài nước cho thật sạch rồi để thật ráo trước khi cho vào chõ xôi hấp. Sauk hi hấp được 10phut rưới hỗn hợp nước cốt đều vào nếp để tạo độ thơm dẻo và béo.

Sau đó, bạn cho xôi vào một chiếc chõ, nhẹ tay dàn đều gạo trong. Bạn có thể dùng đũa chọc . Bạn đồ xôi cho đến khi gần chín thì cho hồn hợp nước cốt dừa còn lại khi nãy vào, bạn dùng đũa đảo lên cho dầu và cốt dừa thấm đều, tiếp tục đồ xôi cho tới khi chín mềm thì tắt bếp rồi dỡ xôi ra, để nguội

nhiều lỗ để hơi nước từ dưới chõ dễ dàng bốc lên trên giúp xôi được chín đều..

Xôi sau 30phut chín cho thịt bồ câu đã xào vào trộn đều lên là xong món Xôi bồ câu Phú Yên.

 

 

 

 

 

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo