Cách làm BÁNH TẰM BÌ SA ĐÉC ngon như ngoài hàng

31/08/2018 13:37
BÁNH TẰM BÌ SA ĐÉC Bánh tằmbì là món ăn dân dã, gần gũi với mọi người nhưng hương vị lại hết sức đặc biệt. Nếu như bạn cảm thấy không yên tâm khi ăn ở hàng quán, lo sợ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đừng… nghỉ ăn mà hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để tự tay chế biến cho cả nhà. Công thức không quá phức tạp sẽ giúp bạn làm những đĩa bánh tằm thơm ngon.
Dễ
60 phút
383 00

BÁNH TẰM BÌ SA ĐÉC

Bánh tằmbì là món ăn dân dã, gần gũi với mọi người nhưng hương vị lại hết sức đặc biệt. Nếu như bạn cảm thấy không yên tâm khi ăn ở hàng quán, lo sợ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đừngnghỉ ăn mà hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để tự tay chế biến cho cả nhà. Công thức không quá phức tạp sẽ giúp bạn làm những đĩa bánh tằm thơm ngon.NGUYÊN LIỆU:

-100gr thịt đùi heo hoặc ba rọi

-Bột gạo

-Bột nếp

-100GR bì

-50gr thính

-Tỏi băm

-rau thơm,quế, hung

-Dưa leo,giá

THỰC HIỆN:

CHUẨN BỊ

rau,dưa,giá rửa sạch cắt nhỏ

-BƯỚC 1: LUỘC THỊT


Cho 1 củ hành + 1 mcf muối luộc thịt đùi heo cho chin sau đó để nguội rồi xắt thành sợi mỏng

-BƯỚC 2: PHA BỘT

Cho vào thau 1 chén bột gạo,1mcf bột nếp, 2/3 chén nước,1/3mcf muối,1mcf đường.

-BƯỚC 3: HẤP BỘT VÀ SE BỘT

Cho bột vừa pha vào hấp khoảng 15phut. Cứ cách 5phut mở nắp ra trộn đều bột cho bột không bị sống chin không đều. Bột sau khi hấp đem ra Se nắn bột thành từng con tằm dài vừa ăn rồi đem hấp lại lần nữa khoảng 10ph

-BƯỚC 4: TRỘN BÌ

 

Cho bì , thính và thịt luộc đã cắt nhỏ  vào tô, cho thêm 2mcf tỏi băm,1/2mcf bột ngọt,1/2mcf muối,50gr thính

 

-BƯỚC 5: NẤU NƯỚC MẮM

Bỏ 4 trái ớt vào nồi rang thơm cho đến khi thấy ớt hơi khô lại, cho vào 1 chén đường vàng, 1/3 chén giấm và 1/3 chén nước mắm vào nấu cho tan đường để nguội rồi cho ớt băm vào.

-BƯỚC 6: Thắng nước cốt dừa

Cho vào nồi 2 chén nước cốt dừa,1/2 chén đường,1/3mcf muối,1mc bột gạo, 3 cọng lá dứa rồi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ riu riu cho đến khi nước cốt dừa sền sệt lại là được.

 

 Với nguyên liệu gần gũi như bột năng, bột mì, thịt nạc, bì heo bạn sẽ có những đĩa bánh tằm dai dai, dẻo dẻo, thơm mùi bột rất thơm ngon. Có hai loại bánh tằm là bánh tằm ngọt và bánh tằm mặn (hay còn gọi là bánh tằm bì, dùng với nước mắm). Nếu trót ưa thích món bánh này thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

 

 

 

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo