Hoài Thương
Hoài Thương
Điểm: 976.3k
Tham gia: 01/10/2018
01 bạn bè
96 review
00 khen thưởng
04/03/2019 12:27 trên Web

Ngon xuất sắc BÁNH ÉP CHUẨN VỊ HUẾ khó tìm giữa lòng Sài Gòn

Đã lâu lắm rồi mới thấy Sài Gòn bán cái món bánh ép chuẩn vị Cố đô như này. Chị chủ quán là người gốc HUế luôn, ép bánh theo cách nhà chị ở Huế hay làm. Mọi thứ từ khuôn ép cho đến củ nghệ đều là mẹ gửi từ quê vào. Mình ăn thử và cái vị của nó y như vị mình đã từng thử ở Huế.

Bánh ép nó như thế này nhé, gần giống miếng bò bía nhưng được ép chung với thịt và trứng. Người ta gọi là bánh ép vì bột bánh ép nóng chặt trong cái khuôn sắt cho bánh mỏng dính.

Bánh được ép từ bột lọc ướt, là lạo bột lọc chưa qua sơ chế, chưa qua nhồi mịn ấy. Sài Gòn tìm mua cục bột lọc ướt này khó lắm, toàn thấy người ta bán bột khô rồi hòa ra với nước thôi.

Bánh ăn cuốn với rau, dưa leo, đồ chua; chấm với mắm nêm hoặc nước mắm ngọt nha. Đúng chuẩn của cái này thì phải pha nước chấm thật cay, vừa ăn vừa khóc ấy mới đúng vị Huế.

Thường thì người Huế thích chấm với cái mắm nêm này hơn nè. Mắm nêm pha chua ngọt với thơm bằm nhỏ, thêm ớt cay xè. Vừa ăn vừa đổ mồ hôi mà ngon, cứ ăn mãi không ngừng được.

Quán có chẩn bị nước mắm ngọt cho bạn nào không ăn được mắm nêm nha. Chấm với nước mắm ngọt cũng ok lắm, thêm vị ớt cay xè nữa là mê tít.

Mình thấy chị ép cái này kì công lắm nha, cứ mở mở lật lật nhìn hay lắm.

Mình gọi bánh ép thịt trứng là 3k/ 1 cái, còn bánh ép thịt không thì 2.5k/ 1 cái thôi nha. Giá hơi bị sinh viên luôn, quán có ghế ngồi và chỗ dựng xe mát rượi.

Quán nằm ở 70 Nguyễn Đỗ Cung, Quận Tân Phú. Set kèo qua đây thử liền đi.

 

Xếp hạng

Không gian:
5
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Hoài Thương

Hoai Thuong

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !

Advertisement
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
Không có review cùng nhà hàng
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo