mctn90
mctn90
Điểm: 2.2m
Tham gia: 28/01/2015
257 bạn bè
317 review
22 khen thưởng
29/05/2015 10:25 trên Web

Bánh canh bò viên - Viên bò viên to như trái banh tennis, ăn cực kì đã miệng.

Thường thường giờ chiều là cái giờ mà đói hỗn nhất, đang ngồi làm mà cứ sôi òng ọc. Thằng bạn đồng nghiệp rủ đi ăn, nó bảo là chỗ này ăn đảm bảo là khoái ngay, vác máy lên và đi thôi, ăn là chính, chụp lại share lên cho anh em trên diễn đàn xem phòng khi đói có chỗ ăn là 10 =)). 

Chỗ này cũng không khó tìm đâu các mems ơi. Các mems đi Hai Bà Trưng - Trần Quang Khải - Nguyễn Văn Nguyễn và chạy đến cuối đường, gặp cái tiệm Ngọc Tuệ và nhìn sang bên cạnh sẽ thấy được hàng bánh canh mà mình đang review đây. Địa chỉ là bên cạnh nhà 29 Nguyễn Văn Nguyễn Q.1.

Mới tới nơi đập vào mắt mình là một nồi bò viên, viên nào viên nấy to tròn như trái bánh lông tennis nữa, hấp dẫn cực kì luôn. 

Không chỉ một nồi, mà tới 2 nồi như vậy, nhiêu đó đủ thấy sức bán một ngày bao nhiêu khách rồi =-=. Một ngày bán được chắc cũng 200 " trái banh lông " này quá :)).

Bánh canh được cho vào trong nồi nấu chung để cho bánh canh luôn được nóng vào thấm canh ăn ngon hơn. Mình có thói quen đi ăn ở đâu cũng rất thích ngồi ngay hàng người ta bán để hóng chiện, chỗ này mình ngồi mới hóng được là bánh canh do chị chủ tự làm tại nhà, chứ ko có ra chợ mua, nên bỏ vào nồi nấu hàng giờ bánh canh cũng ko bị bở với bị nhão, lúc nào cũng trong tình trạng dai dai sật sật ngon lắm.

Bên cạnh có một thau giò chá bá luôn. Các bạn muốn ăn giò nạc, giò gân hay móng gì nhớ dặn nha. Nếu các bạn không ăn giò thì sẽ có thịt bắp xắt miếng để thay vào.

 

Ăn một món nhiều đồ ăn kèm như vầy thì làm sao thiếu được nước chấm. Chỉ đơn giản là nước mắm mặn và nước ớt pha chung, mình ăn thấy cũng còn hơi mặn, nên cho một tí chanh vào. Chén ớt đó do chị chủ tự ở nhà sơ chế lại, tùy thực khách muốn ăn ớt phi hay ớt tươi đều có đủ hết.

Và đây là tô bánh canh " chà bá " của mình. Tô tuy ko lớn bành ki, nhưng lúc nào múc chị chủ cũng múc đầy ắp muốn tràn ra ngoài vậy luôn đó. Một tô bánh canh bò viên + giò = 32k.

Đây... nhân vật đặc biệt của quán này. Mấy quán bán hủ tiếu bò viên, thì viên bò viên cỡ trái bóng bàn, chỗ này thì to như trái banh tennis luôn. Các bạn nên cầm và cắn một cái phập mới đã, chứ xắn nhỏ ra ăn ko đã. 

Mình gọi giò nạc, mà ko ngờ trong tô ngoài viên bò viên chiếm diện tích ra thì phần giò cũng chiếm 1/3 tô luôn rồi, 3 cục toàn thịt là thịt không thôi. Ứ hự rồi đó :)).

Bánh canh chỉ còn lại 1/3 tô, ăn ở đây chắc ăn mấy đồ ăn no quá, chứ bánh canh có bao nhiêu đâu. Bánh canh đúng thật ăn rất khác với mấy cái bột ngoài chợ bán, bỏ nấu trong nồi lâu mà vẫn ko bị bở, bị mềm nhũng ra. Ăn vẫn dai, vẫn sật sật và quan trọng là nóng ăn mới ngon. 

Và các bạn đi ăn đừng mải lo ăn mà quên chấm kèm với chén nước chấm nha. Chấm thử đi, chua chua mặn mặn cay cay, kích thích dữ lắm =P~. 

Thằng bạn kì này quả thật dẫn đi ăn ko sai chỗ, bò viên ăn rất ngon, giòn giòn sật sật. Gọi thêm một viên ra ăn nữa cho đã thèm. Viên bò viên mà ta nói to gần bằng cái chén luôn rồi :)). Viên bò viên ăn thêm chỉ 13k/viên thôi. 

Chỗ này Mc được biết là đã bán khá lâu rồi, bán như văn nghệ vậy đó, vui bán bùn nghỉ, mưa nghỉ, nắng quá nghỉ, trời mát mát đẹp đẹp mới bán =)). 

Xếp hạng

Không gian:
4
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
4

Tôi đi cùng với

Bạn bè
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ

Nhà hàng này có những thứ sau:

Cho mua về
Có bàn ngoài trời
Giữ xe máy miễn phí
mctn90

mctn90

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !

Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
  • Tô bánh canh "dành cho người khổng lồ"
    Nghe danh đã lâu cơ mà hôm nay mới có dịp đi ăn thử, sẵn chụp choẹt review cho cả nhà cùng biết luôn, cứ tưởng không khủng cơ mà khủng không tưởng Đây là quán bánh canh bò viên khổng lồ khét tiếng , dễ tìm lắm, cứ quẹo vào Nguyễn Văn Nguyễn đi thẳng hoài là gặp à, là hàng quán vỉa hè nha, còn đường Nguyễn Văn Nguyễn là con đường nhỏ như cái hẻm nằm ở đoạn đầu đường Trần Quang Khải cắt với Hai Bà Trưng, đi không để ý dễ bỏ qua lắm, lưu ý quán bán lúc 3h chiều nhé  mấy cục thịt giò xương nhìn hấp dẫn ha  bánh canh, huyết và bò viên được trụng sẵn chung 1 nồi ai ăn cố sẽ dùng mui và kẹo để gắp ra, nhìn khối huyết với bò viên thôi là đã muốn no cành bụng rồi , cái đặc biệt ở quán này là bò viên khổng lồ, cơ mà tới nơi trừ cọng bún ra thì cái gì nhìn cũng khủng hết , cái tô cũng to dữ thần luôn  Mình gọi 1 tô bò viên và cục giò bự thiệt bự này là 35k, tô bò viên với huyết gọi thêm là 20k, giá cũng khá ổn sợi bánh canh mềm, nước lèo hơi ngọt , nhưng theo khẩu vị của mình thì là vừa ăn, ớt rồi chanh ăn kèm để dĩa sạch sẽ nhìn bắt mắt lắm Còn viên bò nổi tiếng này thì tầm trái banh tennis, có khi bự hơn cả trái tennis ấy, nghe đồn phải xiêng rồi " cạp " như ăn táo mới đã, đúng là đã miệng thật luôn, bò viên dai mềm sừng sựt, chất thịt nhiều, ăn 1 viên là no cành bụng cục giò chiếm gần nửa cái tô, chọi đảm bảo lổ đầu, thịt ăn mềm rất thích, theo mình thì mấy bạn nên ăn tại chỗ sẽ thấy ngon hơn là mang về, về hâm qua 1 lần nữa thì thịt không còn mềm  như ban đầu đâu, sẽ nạt nạt khô khô ăn chán lắm ăn bánh canh với 1 viên bò là đã chịu thua, 3 em này mình nhờ cô chú gói mang về ăn chung với mì gói : )) no quá no, chú bán hàng niềm nở lắm, gói về còn cho thêm bịch nước lèo nữa Không gian quán đây nhé, các bạn thây đông mà muốn ngồi lại ăn cứ nói vs chủ quán, họ sẽ mang thêm bàn ra cho bạn, có 1 khu ngồi xa xa phía trong nữa, không sợ hết bàn nha xe tự giữ, hơi phiêu, lời khuyên là các bạn nên khóa cổ , ăn lâu lâu nhìn ra xe trông chừng là được   đây là lúc 2h chiều mình tới, do trên mạng ghi 2h nên nhiều người đến ngồi đợi sẵn rồi, hỏi thì mới biết 3h bán, vì vậy nên quán vừa mở đã đông rồi, các bạn đi ăn chịu khó kiêng nhẫn chút Nói chung theo mình thì ăn khá ok, các bạn nên thử Xem thêm
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo