QUÀ TẶNG DÀNH CHO THÀNH VIÊN VIẾT REVIEW
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
Email: Binh.Nguyen@DiaDiemAnUong.com
Kết quả 1 đến 10 của 10
Like Tree21Cảm ơn
  • 11 Post By shami0510
  • 1 Post By TAT_SHINTA
  • 1 Post By trungthong87
  • 1 Post By Phoenix Ngoan
  • 2 Post By candywen2510
  • 1 Post By funny_moon
  • 3 Post By trungthong87
  • 1 Post By shami0510

Chủ đề: [Review] Đen Gion Restaurant - Thuởng thức món ăn Việt đậm đà

  1. #1
    shami0510's Avatar
    shami0510 Đang Ngoại tuyến Suy dinh dưỡng
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    41

    [Review] Đen Gion Restaurant - Thuởng thức món ăn Việt đậm đà

    Địa chỉ: 49 Ngô Thời Nhiệm Q3, TPHCM
    Quán mở cửa từ 9AM-2PM và 5PM-10PM
    Mình tham gia diễn đàn cũng khá lâu rồi, gom góp kinh nghiệm ăn uống từ các bạn trên diễn đàn cũng khá nhiều rùi mà không làm 1 bài review nào thì cũng thấy ngại lắm lắm. ^^ Nên hôm nay, vừa đi ăn ở Đen Giòn về, hứng chí quyết định làm 1 bài review góp vui cùng các bạn trên diễn đàn. Lần đầu review không tránh khỏi sơ sót, có ném vỏ dưa vỏ mít gì thì cũng xin nhẹ nhẹ giùm nha
    Đây là bề ngoài của quán, hình này lấy trên website vì hồi nãy đi quên chụp, hihi

    Thông tin thêm 1 chút là Đen Giòn vừa được nhận chứng nhận Top 100 nhà hàng món Việt ngon nhất VN (cái này tới ăn thấy cái bằng chứng nhận treo lên nên mới bít).
    Quán nằm trên 1 con đường khá vắng, khúc Ngô Thời Nhiệm và Trương Định. Thật ra trước giờ đi ngang nhiều (vì hay uống cafe ở khu Ngô Thời Nhiệm này) nhưng chưa lần nào mình ghé vô cả, vì thấy nó khá vắng. Hôm nay vòng vèo gần đó, ko bít ăn ở đâu, nên ghé vào thử xem sao, nhìn bề ngoài quán cũng dễ thương.
    Bước vào trong, đúng là quán nhỏ thật, chỉ tầm 10 bộ bàn ghế, ghế dựa gỗ có lót nệm, bàn cũng gỗ nên tạo không khí khá ấm áp, ánh đèn dịu vừa phải, nhạc không lời, tuy nhiên mình không cảm nhận được sự sang trọng ở đây. Do đó, mình nghĩ quán thích hợp với những bữa ăn gia đình thân mật hơn. Có 1 phòng riêng gồm 3 bàn, nếu muốn riêng tư có thể chọn phòng này, tuy nhiên máy lạnh trong phòng hơi bị nóng =.= . Không biết có trên lầu không vì khi hỏi thì chị phục vụ nói trên lầu không phục vụ ?!? (Có lẽ nhà hàng vắng quá nên hok muốn mở trên lầu). Lúc mình vào ăn thì chỉ có gia đình mình với 1 cặp nữa thôi.




    Sau khi xem sơ qua menu thì quyết định chọn 5 món, menu của nhà hàng hơi ít món nên cũng không nhiều sự lựa chọn lắm, tuy nhiên được cái là ở đây nhiều món lạ, món nào cũng muốn thử cho biết ^^
    Ah, trong khi đợi món thì nhà hàng phục vụ 1 dĩa khoai lang xắt sợi chiên giòn, ăn cũng được. 1 điều hay ở đây là các món chiên giòn đều không bị quá nhiều dầu mỡ, ít gây ngán.

    Đầu tiên là Đậu hủ Đen Giòn 58k



    Món này thật ra là đậu hủ trứng, áo một lớp bột mỏng và chiên giòn, ăn cùng với muối tiêu chanh. Đậu hủ nóng giòn, thơm, béo, lớp bột áo ngoài vừa phải và có nêm 1 chút gia vị nên không nhạt mà vừa ăn, lại không dầu mỡ nhiều.

    Tiếp theo mình gọi món Gỏi Thốt Nốt 164k



    Món này khá lạ, vì trước giờ chỉ mới ăn trái thốt nốt người ta bán làm nước giải khát chứ chưa ăn trái thốt nốt trộn gỏi bao giờ. Cảm nhận riêng là ngon! Miếng thốt nốt dai dai, sần sựt, không quá bủng cũng không quá cứng, trộn với rau, hành tây, mè, nước mắm chanh chua chua, rất vừa ăn và lạ miệng. 1 đĩa như vậy được chừng 7 con tôm như trong hình. Tôm tươi, thịt ngọt. Món này dùng chung với nước mắm chua ngọt lại càng bắt vị hơn. Đây là món bạn nên thử nếu đến đây. Tuy nhiên, giá hơi cao vì 1 dĩa cũng không nhiều lắm, 4 người mỗi người 1,2 đũa là thấy gần hết rồi ^^


    Bánh phồng tôm ăn kèm với gỏi nha, bánh phồng mini.

    Mình còn gọi 1 dĩa mực trứng chiên giòn 129k nhưng mà quên chụp hình mất tiêu . Vì nó quá ít, ăn 1 cái hết veo lúc nhớ ra thì không còn miếng nào để chụp. 1 Dĩa như vậy chỉ có chừng 2 con mực, cắt khúc, lăn bột chiên. Rất giòn, mực tươi, chỉ cần thế là ngon. Chấm với tương ớt tuyệt diệu. Điểm trừ duy nhất của món này là QUÁ ÍT VÀ QUÁ ĐẮT.

    Ăn khai vị linh tinh 3 món mà không thấy thấm vào đâu hết, quyết định gọi thêm cơm ăn cho chắc bụng. Mình quyết định chọn món cơm hấp lá sen, đây cũng là 1 món khá ngon của nhà hàng.

    Cơm hấp lá sen 99k



    Đây là 1 phần nhé các bạn, đựng trong 1 cái ... không biết gọi là cái gì ^^, giống cái bát, hihi. Có cái chén ăn cơm kế bên để các bạn so sánh kích thước nhé. 1 phần như vậy múc ra được chừng 2 chén cơm.



    Khi mở lớp lá sen ra, mùi sen tỏa ra rất thơm, cơm bên trong được nén chặt và đem hấp. HÌnh như ở đây dùng gạo tấm để làm món này, chứ không phải gạo nấu cơm trắng bình thường. Hạt cơm tơi ra, vì hấp nên hạn chế tối đa dầu mỡ nhưng ăn vào vẫn có vị béo béo, bùi bùi. Tuy nhiên hơi nhạt, chắc là để cho khách nếu có muốn ăn mặn hơn thì chan thêm nước tương đi kèm. Cơm được hấp với hạt sen, nấm đông cô, chả lụa, tôm xắt nhỏ... nói chung là các món hấp cùng tôm thì được cắt vô cùng nhỏ li ti và khó nhận ra ^^ (ngoại trừ hạt sen để nguyên hạt)
    Hình cận cảnh chén cơm



    Món tiếp theo mình order là Miến xào cua 99k



    Trong hình là đã ăn 1 nửa rồi nên nó còn có nhiêu đó =.= , hix, tại cái tội tham ăn cứ quên chụp hình hoài (đây cũng là 1 lý do mình hok bao giờ làm được 1 bài review nào trước giờ, hihihi). Miến xào ít dấu mỡ, nêm nếm vừa ăn. Sợi miếng hơi vụn , chắc là đầu bếp cắt ra rồi mới xào, không có độ dai như mình muốn. Và mình nghĩ món này nên đổi là miến xào hành lá & giá, vì cua trong dĩa rất ít, lại còn bị xé tơi rất nhỏ =.= haizzzz, ngoài cách nêm gia vị ngon thì thất vọng với món này quá.

    Chốt lại bữa ăn bằng món Lẩu Cua kiểu Đen Giòn 290k



    Đến lúc này thì mình mới hiểu chữ "kiểu Đen Giòn" là như thế nào ^^. Tức là nó rất là ít cua đấy ạ. 1 nổi lẩu khá to, nhiều nước, nhiều rau, nhưng chỉ có đúng 1 em cua được cắt nhỏ ra. =.= Lần sau ăn chắc phải order thêm con cua nữa quá. Ngoài em cua xinh xắn ý, trong lẩu còn có chả cá nhồi trong bông bí (đếm được chắc cỡ 10 bông), các loại rau ăn kèm, 1 dĩa bún. Nước lẩu vừa ăn, hơi cay 1 chút, nhưng nhờ vậy nên càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Khi ăn lẩu này, mình liên tưởng đến bún mắm, vì cái nước lẩu này nó có màu y chang màu bún mắm vậy đó, cọng bún cũng giống cọng bún ăn bún mắm luôn, dĩa rau có cả cọng sen, rau muống bào....

    Kết thúc bữa ăn, bill hình như 9 trăm mấy gần 1 triệu, sorry các bạn, mình hok ngó cái bill, bạn mình thanh toán nên cũng không rành. Thêm 1 điều, nhân viên ở đây chỉ ở mức bình bình, không quá thân thiện nhưng cũng không quá thờ ơ, lịch sự ở mức vừa phải, như vậy cũng tốt, miễn sao không quá chảnh chẹ là được.

    Điểm + : Món ăn ngon, gia vị nêm nếm rất vừa, các món ăn đậm đà. Không gian ấm cúng, nhẹ nhàng, yên tĩnh. Có nhiều món ăn lạ.
    Điểm - : Giá cả khá cao so với chất lượng món ăn, 1 món ở đây đa phần đều khá ít.

    Tuy nhiên với mình, đây cũng là 1 quán nên ghé qua để thử những món ăn Việt Nam ngon và lạ. Mình thích cách nêm nếm của nhà hàng, lần sau nếu có dịp sẽ quay lại thử thêm những món mới.

    Menu của quán: (update tháng 5/2012)
    Blog của quán: Đen Giòn - Nhà hàng món Việt




    Lydia, evaasuka, phuonglovely999 and 8 others đã cảm ơn nội dung này.

  2. # ADS
    DiaDiemAnUong.com Circuit advertisement
    Tham gia
    Always
    Bài viết
    Many
     
  3. #2
    andyroodick's Avatar
    andyroodick Đang Ngoại tuyến Béo phì cấp 2
    Tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    342
    chẹp chẹp. vừa đi ăn về mà lại thèm
    {Sinh nhật}.....Nước hoa chính hãng, kpha, uy tín chất lượng
    5giay.vn/showthread.php?t=5041525

  4. #3
    TAT_SHINTA Đang Ngoại tuyến Suy dinh dưỡng
    Tham gia
    Mar 2011
    Bài viết
    41
    Giá cả thế này là hơi khủng. 2 người ăn dễ dàng lên đến cả triệu mà toàn đồ vn. Chỗ này đồ vn hơi cao cấp, nó với cục gạch cái nào hơn nhỉ?
    TramLee đã cảm ơn nội dung này.

  5. #4
    trungthong87 Đang Ngoại tuyến Trùm ăn uống cấp 1
    Tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    HCM City
    Bài viết
    1,533
    Trích dẫn Gửi bởi TAT_SHINTA Xem bài viết
    Giá cả thế này là hơi khủng. 2 người ăn dễ dàng lên đến cả triệu mà toàn đồ vn. Chỗ này đồ vn hơi cao cấp, nó với cục gạch cái nào hơn nhỉ?
    Mình thấy chỗ này ngon hơn Cục Gạch. Nhất là món đậu hũ chiên giòn. Đậu hũ này hình như được áo 1 lớp trứng muối bên ngoài rồi mới đi chiên giòn. Chỗ này đồ ăn ngon nhưng kiến trúc và cách trình bày món ăn bình thường quá. Khung cảnh cũng buồn nữa. Có khi còn bị muỗi cắn. Mình ăn 1 lần ko muốn quay lại
    evaasuka đã cảm ơn nội dung này.

  6. #5
    Phoenix Ngoan's Avatar
    Phoenix Ngoan Đang Ngoại tuyến Trùm ăn uống cấp 1
    Tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    1,068
    đang giờ cơm trưa + bụng đói + chưa ăn gì cả + đọc review này ==> đang muốn tự sát đây mà T__T
    shami0510 đã cảm ơn nội dung này.


  7. #6
    candywen2510 Đang Ngoại tuyến Trùm ăn uống cấp 1
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    1,267
    thấy chỗ này không được hấp dẫn cho lắm, mấy món cũng bình thường mà giá cũng cao,
    evaasuka and shami0510 like this.

  8. #7
    Tiamo Tanto's Avatar
    Tiamo Tanto Đang Ngoại tuyến Ham ăn
    Tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    53
    giá đó mờ đồ ăn có chút xí , mắc vãi

  9. #8
    funny_moon Đang Ngoại tuyến Suy dinh dưỡng
    Tham gia
    Feb 2011
    Bài viết
    26
    chỗ này giá hơi cao nhưng ngon, quán vắng nên nhìu lúc mí nhân viên ngồi ngắm 2 vợ chồng mình ăn
    shami0510 đã cảm ơn nội dung này.

  10. #9
    trungthong87 Đang Ngoại tuyến Trùm ăn uống cấp 1
    Tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    HCM City
    Bài viết
    1,533
    Trích dẫn Gửi bởi candywen2510 Xem bài viết
    thấy chỗ này không được hấp dẫn cho lắm, mấy món cũng bình thường mà giá cũng cao,
    Trích dẫn Gửi bởi Tiamo Tanto Xem bài viết
    giá đó mờ đồ ăn có chút xí , mắc vãi
    Theo em nghĩ giá mắc bởi vì quán "lỡ" nằm trên đường Ngô Thời Nhiệm

    Gần đó là lẩu bò Minh nằm trên ngã 4 Ngô Thời Nhiệm và Trương Định nhưng mặt tiền thuộc hướng đường Trương Định nên giá khá bình dân. Quán lẩu bò sát bên nằm hẳn trên đường Ngô Thời Nhiệm nên giá mắc hơn nhiều.
    evaasuka, tommylittle and shami0510 đã cảm ơn nội dung này.

  11. #10
    shami0510's Avatar
    shami0510 Đang Ngoại tuyến Suy dinh dưỡng
    Tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    41
    Trích dẫn Gửi bởi trungthong87 Xem bài viết
    Theo em nghĩ giá mắc bởi vì quán "lỡ" nằm trên đường Ngô Thời Nhiệm

    Gần đó là lẩu bò Minh nằm trên ngã 4 Ngô Thời Nhiệm và Trương Định nhưng mặt tiền thuộc hướng đường Trương Định nên giá khá bình dân. Quán lẩu bò sát bên nằm hẳn trên đường Ngô Thời Nhiệm nên giá mắc hơn nhiều.
    Em cũng có si nghĩ như chị, chứ thật tình thì không gian và món ăn không quá đặc sắc để nó mắc như vậy. Chắc vì vậy nên nó mới bị ế
    trungthong87 đã cảm ơn nội dung này.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •