Từ A -> Z bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực chuẩn “ngon bùng cháy”

27/12/2016 11:03
Những bạn nào nghĩ chỉ có thể nướng bánh bằng lò nướng là sai lầm lớn đấy nhé! Không tin thì thử tham khảo ngay bí kíp mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện “dễ như ăn kẹo” của Địa Điểm Ăn Uống bật mí dưới đây nhá!
Dễ
20 phút
1.3k 02

Bạn nào nghĩ chỉ có thể nướng bánh bằng lò nướng là sai lầm lớn đấy nhé! Nếu chưa có điều kiện sắm lò nướng thì vẫn tận dụng được chiếc nồi cơm điện quen thuộc để làm bánh cũng là một phương án hoàn hảo. Không tin thì thử tham khảo ngay mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện “dễ như ăn kẹo” của Địa Điểm Ăn Uống bật mí dưới đây nhá!

Clip hướng dẫn chi tiết


****Nguyên liệu:

-  80gr sữa tươi

-  3 quả trứng gà

-  15gr/1 muỗng bơ

-  300gr bột bánh Muffin Mix

****Cách làm: 

Bước 1: Cho phần bơ vào 80gr sữa tươi và mang đi làm nóng hoặc quay trong lò vi sóng 30 giây sau đó lấy ra khuấy đều.

Bước 2:  Đánh tan 3 quả trứng (Lưu ý: các bạn không cần tách lòng trắng trứng).


Bước 3:
Tiếp tục đổ 300gr bột Muffin Mix vào tô lớn sau đó cho vào phần trứng + hỗn hợp bơ sữa đã chuẩn bị sẵn khuấy liên tục. Thao tác này các bạn nên làm càng nhanh càng tốt cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì ngừng lại.

Bước 4: Phết một lớp bơ mỏng xung quanh dưới đáy nồi cơm điện rồi cho hết hỗn hợp bột vào và đem đi hấp trong nồi cơm điện khoảng 40 phút. Lưu ý: Trước khi mang bánh đi hấp các bạn đừng quên dùng muỗng quét đều trên bề mặt hỗn hợp để loại bỏ bọt khí bong bóng làm cho bánh xốp, đẹp hơn, không bị rổ.

Bước 5: Sau thời gian trên, các bạn mở nắp nồi và dùng tăm tre nhỏ xiên vào phần giữa bánh nếu thấy khô không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn ngược lại thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

Bước 6: Bánh sau khi nướng chúng ta đặt trên khay có khe hở cho bánh thoát hơi nước và nguội lại, giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

Chúc các bạn sẽ tự tay hoàn thành xuất sắc những chiếc bánh bông lan vàng ươm, xốp mềm và thơm phức từ nồi cơm điện của gia đình mình.

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo