Hướng dẫn từ A đến Z công thức làm món Flan trà xanh trái dừa đúng chuẩn

26/10/2016 14:26
Vậy hãy nhanh tay vào bếp học cách làm flan matcha trái dừa thơm ngon với hướng dẫn của Địa Điểm Ăn Uống nhé cũng chả khó lắm đâu.
Dễ
15 phút
4k 02

Nếu bạn là tín đồ của bánh flan thì đừng bỏ qua món flan trà xanh trái dừa cực hấp dẫn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp học cách làm flan matcha trái dừa thơm ngon với hướng dẫn của Địa Điểm Ăn Uống nhé cũng chả khó lắm đâu.

****Nguyên liệu:

-          2 quả dừa xiêm

-          Sữa tươi không đường 500ml

-          Bột trà xanh matcha

-          4 quả trứng gà

-          50 g đường cát

-          5g bột rau câu

-          Nước dừa tươi

-          Lá dứa


****Cách làm:

Bước 1:  Các bạn sơ chế trái dừa xiêm bằng cách chặt bỏ phần vỏ cứng quả dừa, gọt sạch vỏ lụa rửa lại thật sạch cho dừa được trắng, khoét một lỗ nhỏ vừa phải trên đầu quả dừa đường kính khoảng 2cm.

Bước 2: Lá dứa xay lấy phần nước, pha thêm với nước sạch rồi lọc bỏ chất xơ, cặn của lá. Đặt một chiếc nồi nhỏ đun sôi 10g bột rau câu và nước lá dứa đảo đều cho đến khi bột rau câu tan hết. Để nguội và cắt thành từng thanh dài

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu gồm đường cát + bột rau câu + sữa tươi + 2 quả trứng và bột trà xanh vào nước dừa tươi đã được nấu sôi.


Bước 5:
Xếp các thanh rau câu theo vào bên trong của trái dừa chờ đến khi thấy hỗn hợp flan trà xanh nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này mang đi chưng trong vòng 90 phút ( Lưu ý: Các bạn có thể kiểm tra xem flan đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm nhỏ xiên vào chính giữa quả dừa, nếu thấy bột bánh không dính là bánh đã chín)

Flan béo mềm thêm vị trà xanh thanh mát, rau câu mềm mềm, cái dừa bọc bên ngoài mỏng dễ ăn chắc chắn sẽ đốn tim các bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy nhé! Còn chờ gì nữa mà không xắn tay vào bếp thưởng thức thôi các bạn ơi.

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo