“Học lỏm” bí kíp cách làm mì bay đang gây xôn xao giới trẻ Sài Gòn

21/10/2016 11:27
Địa Điểm Ăn Uống sẽ bật mí bí kíp cách làm món mì bay cực dễ, siêu hấp dẫn đặc biệt là giá rẻ hơn hẳn. Nào hãy cùng vào bếp thôi nào các bạn ơi!
Dễ
10 phút
25.9k 04

Thay vì phải “lùng sục” những quán mì bay hay phải xếp hàng dài chờ thưởng thức món mì “thần thánh” này thì giờ đây Địa Điểm Ăn Uống sẽ bật mí bí kíp cách làm món mì bay cực dễ, siêu hấp dẫn đặc biệt là giá rẻ hơn hẳn. Nào hãy cùng vào bếp thôi nào các bạn ơi! 

 


*** Nguyên liệu:

-          1 gói mì ăn liền loại mì trộn ( các bạn có thể chọn những món mì đang hot hiện nay như mì cay Samyang)

-          1 củ khoai tây

-          1 đôi đũa gỗ/xiên tre

-          1 chiếc nĩa

-          1 chiếc dĩa/ tô tùy ý

*** Cách làm

Bước 1: Trụng mì qua nước sôi rồi vớt ra để ráo cho mì cho tô lớn/dĩa rồi trộn lần lượt với các gia vị có sẵn trong gói rưới đều nước trộn mì, dùng đũa đảo nhẹ đê các nguyên liệu thấm đều gia vị.


Bước 2:
Sau khi rửa sạch củ khoai tây, các bạn có thể gọt vỏ rồi cắt đôi 

Bước 3: Dùng đôi đũa gỗ/ xiên tre đã chuẩn bị sẵn mang xiên vào nửa củ khoai tây đã cắt ( Lưu ý hai chiếc đũa/xiên tre phải song song với nhau) làm thành giá đỡ.


Bước 4:
Chèn chiếc nĩa vào chính giữa đôi đũa/xiên tre tạo thành một đường vuông góc

Bước 5: Cho hết phần mỳ đã trộn sẵn vào và đặt trụ giá đỡ đã chuẩn bị sẵn đặt chính giữa chiếc dĩa/tô to. Sau đó dùng từng sợi mì treo trên chiếc giá đỡ sao cho che khuất hoàn toàn.

Thế là bạn đã hoàn thành xong dĩa mì bay “made by me” siêu hoàn hảo rồi! Các bạn có thể cho kèm các nguyên liệu vào ăn kèm như: trứng chiên, thịt, rong biển sợi, rau củ...tùy theo sở thích.

 

Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo